Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Kiến trúc cổ ấn tượng của đền Parthenon, Hy Lạp

Được xây dựng bằng chất liệu đá theo kiến trúc Doric độc đáo, đền Parthenon của Hy Lạp không chỉ là một công trình cổ có kiến trúc ấn tượng mà còn mang đến cảm hứng nghệ thuật tuyệt vời. Mua vé máy bay đi Hy Lạp và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá công trình ấn tượng này.

Lịch sử về đền Parthenon

Đền Parthenon là một trong những công trình kiến trúc để lại những thành tựu ấn tượng cho kiến trúc Hy Lạp mà còn cho cả thế giới. Công trình này được xây dựng và thế kỷ thứ V TCN, nằm trên đỉnh đồi của thành cổ Accroplis thủ đô Athens. Phải mất đến 15 năm từ 447 – 438 TCN để hoàn thiện công trình này, với mục đích tôn vinh thần vệ nữ Athena – nữ thần bảo hộ, chiến tranh luôn đại diện cho trí tuệ và chính nghĩa.


Thần Athena được xem như hình mẫu chuẩn mực để người dân Hy Lạp cổ đại chế tạo nên những tác phẩm điêu khắc và cả những công trình kiến trúc cổ điển, và đền Parthenon là một trong số đó. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, qua nhiều triều đại, ngôi đền đã được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau. Như dưới thời đế quốc Byzantine cai trị nơi đây sử dụng làm nhà thờ của Đức mẹ Maria. Còn dưới thời của đế chế Latin nó lại trở thành nhà thờ công giáo của Đức mẹ đồng trinh. Tham khảo đổi vé máy bay China Airlines đơn giản tại Aivivu


Dưới thời cai trị của đế chế Ottoman từ năm 1456, đền Parthenon lại được sử dụng để làm nhà thờ Hồi giáo. Cho đến năm 1687, công trình nổi tiếng này đã bị tàn phá một phần khi hứng trọn quả đại bác từ Venezia do mâu thuẫn chiến tranh. 

Mãi cho đến cuối thế kỷ 19, chính quyền Hy Lạp mới bắt đầu vào công cuộc nghiên cứu và khôi phục lại ngôi đền, một phần điêu khắc được đưa đến Anh và gây nên cuộc tranh cãi đến tận ngày nay.


Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến ấn tượng của nơi này 

Công trình cổ đại với kiến trúc ấn tượng

Đền Parthenon không phải là ngôi đền có diện tích lớn nhất ở Hy Lạp nhưng nó lại là đại diện cho nền kiến trúc đỉnh cao. Công trình này cũng được vinh danh là một trong 7 kỳ quan của Thế Giới cổ đại và được du khách từ khắp nơi trên thế giới yêu thích. Không chỉ có vậy, nhiều tòa nhà nổi tiếng khác cũng học hỏi thiết kế tương tự của đền Parthenon như phía mặt tiền của Nhà Trắng, Sở giao dịch chứng khoán New York, tòa nhà Reichstag ở Berlin. Như vậy có thể thấy được sức ảnh hưởng của công trình cổ đại này đến kiến trúc hiện đại ngày nay.


Đến với nơi đây, bạn sẽ được ngắm nhìn công trình được tái xây dựng theo lối kiến trúc Doric do 2 kiến trúc sư Ichtinos và Callicrates trực tiếp thiết kế và giám sát xây dựng. Phần đá hoa cương được lấy từ vùng Pentelique với đặc tính tán sắc khi có ánh nắng chiếu vào vô cùng đẹp. Đền với 18 cột phía mặt trước, bên cạnh 17 cột và hành lang xung quanh là 46 cây cột lớn. Cột được tạo thành do chồng nhiều lớp đá tròn lên nhau. Điều đặc biệt là toàn bộ ngôi đền cũng được thợ ghép các tảng đá với nhau mà không cần dùng bất cứ chất kết dính gì.

Đặt mua vé máy bay đi Los Angeles để có chuyến du lịch hấp dẫn tại thành phố thiên thần nổi tiếng của xứ cờ hoa


Chỉ khi được tận mắt chứng kiến bạn mới có thể thấy rằng đền Parthenon là duy nhất và mọi nỗ lực thiết kế một công trình tương tự đều không thể hoàn thành. Gây ảnh hưởng nhiều đến công tác phục dựng vì mỗi hòn đá được đặt lên đều là duy nhất và có một vị trí đặt nhất định. Chúng kết nối chặt chẽ với nhau và chỉ có sự tách biệt rất nhỏ và rất ít người có thể phát hiện ngôi đền cũng hơi bị nao vào phía trong.Chiều dài 69,5 m và rộng 30,5 m. Bên trong nội điện có đặt tượng nữ thần Athena được Phidias – nhà điêu khắc nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại chế tác bằng vàng và ngà voi. Kế tiếp là phòng chứa kho báu và hậu sảnh. Bạn có thể thấy kiến trúc tuy nhìn bề ngoài có đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế. Phía trên trần, bao bọc 4 xung quanh là những tác phẩm điêu khắc tinh xảo khắc họa chiến binh Hy Lạp cưỡi ngựa chống lại Ba Tư hay cuộc chiến của Athena, cuộc hành hương của dân chúng Athen,…


Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc biệt này, hãy  mua vé máy bay đi Athens tại Aivivu để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.