Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Đỉnh núi Olympus - huyền thoại gắn liền với 12 vị thần Hy Lạp

Núi Olympus là đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp với độ cao 2.918 m. Do chân núi tọa lạc gần như ngang với mực nước đại dương, nên nó được xếp vào danh sách ngọn núi cao bậc nhất tại châu Âu. Mua vé máy bay đi Hy Lạp và đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn

Ngày nay, du khách khi tới Hy Lạp, đỉnh núi thiêng này là một trong những địa điểm họ thường mong muốn ghé thăm, bên cạnh các điểm du lịch nổi tiếng khác.


Núi Olympus được biết đến là chốn ở của 12 vị thần – những vị thần chính trong điện thờ của người Hy Lạp. Các vị thần Olympus giành quyền kẻ thống trị sau khi Zeus (thường gọi là thần Dớt) chỉ huy và chiến thắng trong cuộc đấu với các Titan. Mua vé máy bay đi Athen đến với thành phố xinh đẹp của Hy Lạp để có chuyến du lịch hấp dẫn

Theo thần thoại Hy Lạp, 12 vị thần được nêu tên trên đỉnh Olympus này là Zeus, Hera (nữ thần hôn nhân và gia đình), Poseidon (thần biển), Demeter (nữ thần sinh sản), Athena (thần trí tuệ), Hestia (nữ thần lửa và gia đình), Apollo (thần ánh sáng), Artemis (nữ thần săn bắn), Ares (thần chiến tranh), Aphrodite (thần tình yêu), Hephaestus (thần thợ rèn) và Hermes (người đưa tin cho các thần). Sau này, Dionysus (thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc) thế chỗ cho Hestia.

tất nhiên danh sách này không cố định. Tùy từng thời điểm lịch sử và địa điểm khác nhau, người ta thay thế một số vị thần bằng những cái tên khác. Ví dụ như ở đảo Koss, Heracles (còn gọi là dũng sĩ Héc-quyn) và Dionysus được đưa vào danh sách nhưng Ares, Hephaestus thì không. Hebe, Helios, Cupid, Selene, Persephone cũng là những vị thần cần thiết, thỉnh thoảng được kể vào nhóm 12 vị thần sống trên đỉnh Olympus.

Hades (thần cai quản địa ngục) thường không tọa lạc trong danh sách này. Ông không có địa điểm trong thần điện của người Hy Lạp bởi đa số thời gian Hades sống ở địa ngục.


Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Platon, nhà triết học lừng danh thời Hy Lạp cổ xưa liên hệ 12 vị thần đỉnh Olympus với 12 tháng trong năm, và đề nghị tháng sau cuối khác lạ vinh dự dành riêng cho Hades và những người đã khuất.

Với bề dày lịch sử và truyền thuyết mang trong mình, núi Olympus là ngọn núi mà không ít các bạn khao khát muốn tìm hiểu. Nhiều người cho biết, họ muốn được trèo lên đỉnh của Olympus để phần nào cảm nhận được cuộc sống của các vị thần trước kia.

Nhiều người dễ nhầm giữa hai từ Olympus và Olympia. Olympus là tên ngọn núi, còn Olympia là tên một đồng bằng ở vùng Elis cổ, phía tây Peloponnesus, nơi diễn ra những kỳ thi Olympic cổ điển. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.