Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám phá các biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Mỹ

Tượng đài trên núi Rushmore, Tượng Nữ thần độc lập và Đài tưởng niệm Lincoln là 3 biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Mỹ mà khách du lịch không thể bỏ lỡ. Mua vé Qatar Airways Vietnam đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Tượng Nữ thần hòa bình ở New York

Tượng Nữ thần hòa bình đặt tại đảo Liberty, cảng New York. Năm 1865, nhà hoạt động người Pháp Edouard de Laboulaye và kiến trúc sư Bartholdi đã lên ý nghĩ đó và thi công ra bức tượng này. Tượng là món quà chính phủ Pháp tặng cho nước Mỹ vào năm 1885 nhân ngày xóa bỏ chế độ bầy tớ và chúc mừng thắng lợi của cách mạng Mỹ.


Năm 1886, tượng Nữ thần chủ quyền trở thành bức tượng cao nhất thế giới với tổng độ cao 93,11 m. Tượng là biểu tượng của dân nhập cư suốt thế kỉ XIX. Từ năm 1886 đến 1902, tượng được sử dụng như một ngọn hải đăng chỉ đường cho tàu thuyền ngoài khơi xa. Tượng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa toàn cầu năm 1984.


Tượng Nữ thần chủ quyền được điêu khắc theo phong cách tân cổ kính, có kích cỡ lớn. Từ chân đến đầu tượng cao 33,98 m, đầu tượng cao 2,43 m. Tượng nặng 225 tấn, trên vương miện có 25 ô cửa sổ hướng ra ngoài.

Ngày 28/10/1886 khi khánh thành Tượng Nữ thần chủ quyền, cố Tổng thống Mỹ Grover Cleveland đã phát biểu: "Chúng ta sẽ không bao giờ quên hòa bình đã chọn tại đây làm nhà, chúng ta cũng sẽ không bao giờ để nơi tôn thờ của độc lập bị lãng quên". Bức tượng đã trở thành biểu tượng cho lý tưởng hòa bình của người Mỹ.

Nhà điêu khắc Frédéric Auguste Bartholdi kiến thiết hình dáng một người thiếu phụ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Nữ thần tự do Libertas của La Mã. Tay phải nữ thần cầm ngọn đuốc đang cháy, tay còn lại giữ một phiến đá có khắc ngày tuyên ngôn hòa bình của Mỹ.


Đặt vé máy bay đi New York đến với nơi đây và vạn sẽ có cơ hoouij khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị

Tượng được làm bằng đồng, nhưng do bị oxy hóa nên có màu xanh. Tượng quay mặt về hướng Đông Nam, đây là địa điểm hoàn hảo để các con tàu du lịch đi vào cảng có thể nhìn thấy mặt của bức tượng. Điều này mang ý nghĩa "nữ thần hòa bình đang chào đón bạn". Vương miện trên đầu tượng tỏa ra 7 tia sáng tượng trưng cho 7 lục địa và 7 biển.

Là một biểu tượng của Hoa Kỳ, bức tượng Nữ Thần hòa bình với cánh tay phải cầm ngọn đuốc giơ lên cao, hứa hẹn sự chủ quyền và một đời sống tốt lành hơn cho các kẻ bị áp bức. Những người di dân tới Hoa Kỳ đã có các nguồn gốc từ hơn 40 sắc dân và đất nước khác nhau, làm cho Hoa Kỳ trở thành "mảnh đất của các di dân". Trong bài thơ New Colossus của nữ thi sĩ Emma Lazarus khắc trên bệ của bức tượng Nữ Thần độc lập có câu: "Hãy cho tôi những kẻ mệt nhọc, kẻ bần hàn, những nhóm người ước vọng được hít thở tự do…. Hãy gửi đến cho tôi những kẻ vô gia cư, những người bị chìm đắm vì bão tố. Tôi giơ cao ngọn đèn bên cạnh cánh cửa vàng".


Bên trong Tượng Nữ thần độc lập là một cầu thang hình xoắn ốc với 354 bậc thang giúp bạn có thể lên chuyến tham quan phần đầu tượng. Sau sự kiện khủng bố 11/9/2001, Bức tượng đã phải đóng cửa vì run sợ vấn đề an ninh. Tháng 8/2004, Tượng được mở cửa trở lại. Đến năm 2009, khách du lịch mới có cơ hội được lên đến phần vương miện của tượng để du lịch và ngắm cảnh.


Để đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng Nữ thần tự do, du khách phải mua vé. Vé Grounds Only dùng để chuyến du lịch nhiều địa danh như đảo Ellis hay Đảo Liberty, vé Pedestal Ticket dùng để chuyến tham quan đến phần bệ của tượng nữ thần hòa bình, và Crown Ticket giúp du lịch đến phần vương miện của tượng.

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 4 đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khó quên 

Tượng đài 4 vị Tổng thống kếch xù trên núi Rushmore

nằm ở bang Nam Dakota, núi Rushmore là một địa danh gắn liền với lịch sử nước Mỹ. Trên núi tạc chân dung đẩy đà của bốn vị Tổng thống khổng lồ nhất xứ sở cờ hoa.

Núi Rushmore cao, đứng từ cách đỉnh núi mấy km khách tham quan đã có thể nhìn thấy từng bức tượng điêu khắc rõ ràng. Bốn vị tổng thống Mỹ được tạc chân dung là Georges Washington - tượng trưng cho sự đấu tranh giành tự do, Thomas Jefferson - đại diện cho nền dân chủ nước Mỹ, Theodore Roosevelt - tượng trưng cho sự bảo vệ thiên nhiên, và Abraham Lincoln - tượng trưng cho sự tự do.


Công trình điêu khắc lớn lao này là sáng tạo của Gutzon Borglum - một người gốc Đan Mạch sinh năm 1867. Gutzon Borglum từng theo học ngành điêu khắc ở Pháp, học được bí quyết lợi dụng ánh sáng để tạo nên những bức tượng sinh động trên chất liệu cứng như đá hoa cương. Sau khi quay về Mỹ, ông gặp gỡ nhà sử học Dorn Robinson - người đang ấp ủ ý nghĩ đó điêu khắc chân dung 4 vị tổng thống để lưu truyền cho hậu duệ đời sau về công lao của họ. Tháng 8/1927, Gutzon Borglum bắt tay vào thực hiện ý tưởng này.

Trong điều kiện làm việc còn thiếu thốn phương tiện kĩ thuật và gặp gỡ nhiều gián đoạn, phải mất nhiều năm các bức chân dung mới được dứt. Gutzon Borglum qua đời ở tuổi 74 sau khi làm xong 3 bức chân dung trước tiên, con trai và cũng là trợ lý đắc lực của ông là Gutzon Lincoln tiếp tục sự nghiệp còn dang dở. Sau 14 năm 2 tháng, công trình kếch xù này mới được ngừng.


Mỗi bức chân dung đều làm theo một kiểu điêu khắc nhất định. Gương mặt có chiều cao 18 m, mắt dài khoảng 3 m, khóe miệng rộng 5,5 m, sống mũi cao 6 m. Tỉ lệ này đảm bảo cho dù đứng ở xa hàng km, khách tham quan vẫn có thể nhìn thấy rõ rệt. Tổng thể tượng hướng về hướng đông nam để đón nhận những tia nắng ban mai trước tiên mỗi ngày.

Từng nét điêu khắc đều được gọt đẽo cực kì tỉ mỉ, để bề mặt đá núi không hề có chút nhấp nhô nào, từng cụ thể đều được môt tả rất có hồn, tựa như bức hoa được vẽ bằng bút cọ dẻo quẹo trên giấy vậy. Hành khách có thể tản bộ trên con đường lát gỗ dưới vách núi để ngắm nhìn các bức chân dung từ nhiều góc độ.

gương mặt trước tiên trên vách đá là George Washington - tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, được hoàn tất vào năm 1934 với nét mặt trầm tĩnh. Tổng thống Washington được ghi nhận bởi công lao to lớn trong việc khai sinh ra Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, và cũng người có công lớn trong việc đấu tranh giành hòa bình cho nước Mỹ.


Năm 1936, khuôn mặt của Tổng thống Thomas Jefferson hiện ra bên cạnh bức chân dung trước tiên. Thomas Jefferson là người đã chấp bút bản “Tuyên ngôn độc lập” nổi tiếng của nước Mỹ vào năm 1776. Ông còn được ghi nhận bởi công lao mở mang bờ cõi và lãnh thổ Hoa Kỳ.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Năm 1937, bức tượng Tổng thống Abraham Lincoln được dứt. Ông là tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, người có công lớn trong sự thống nhất của liên bang, đại diện cho tinh thần dân chủ và có công trong sự nghiệp đấu tranh vì sự bình đẳng trong xã hội.


Sau cuối là tượng chân dung của Tổng thống Theodore Roosevelt - người đã giúp nâng cao vị thế của nước Mỹ trên trường quốc tế trong thế kỷ 20. Ông cũng nổi tiếng vì đã đứng về phía quyền lợi của nhân dân, thiên nhiên cũng như môi trường trong thời gian tại vị.


Phải đến 50 năm sau, khi Tổng thống Georges Bush đến làm lễ đặt tên, tượng đài này mới chính thức được xem là biểu tượng quốc gia. Mỗi năm, công trình này thu hút tới hơn 3 triệu lượt khách đến chuyến tham quan.


Đài tưởng niệm Lincoln, Washington D.C

Đến Washington D.C, khách du lịch không thể bỏ dở Đài tưởng niệm Lincoln - Tổng thống thứ 16 của Mỹ - Abraham Lincoln.

Abraham Lincoln là nhân vật lịch sử tiêu biểu hàng đầu của nước Mỹ với tài năng chính trị đáng nể. Ông đã thắng lợi trong việc lãnh đạo quốc gia vượt qua cuộc khủng hoảng hiến pháp, quân sự và đạo đức trong cuộc nội chiến Mỹ, duy trì chính quyền Liên bang, đồng thời chấm dứt cơ chế quân lính, tiến bộ hóa nền kinh tế và tài chính của quốc gia. Ông bị ám sát ngày 15/4/1865. Để tưởng nhớ, người ta đã xây dựng nên Đài tưởng niệm Lincoln.


Đài tưởng niệm Lincoln được khởi công xây dựng từ tháng 2/1914 và ngừng vào tháng 5/1922. Công trình nằm trong National Mall, rộng khoảng 0,43 km2. Đài tưởng niệm có chiều dài 58 m, rộng 36 m, và chiều cao đạt đến gần 31 m.

Công trình được kiến tạo theo kiểu đền thờ Hy Lạp với 36 cột tròn bao bọc, tượng trưng cho 36 bang nước Mỹ. Đài tưởng niệm do kiến trúc sư Henry Bacon phụ trách chính. Phía bên ngoài nhà tưởng niệm được ốp đá cẩm thạch, sảnh trung tâm chứa tượng Tổng thống Lincoln đang ngồi thiền. Bức tượng được khắc trong bốn năm bởi bạn bè nhà Piccirilli dưới sự giám sát của nhà điêu khắc Daniel Chester French.


Phía trước Đài tưởng niệm là một khoảng sân mênh mang, nơi diễn ra nhiều cuộc biểu tình và các buổi đọc diễn văn nhiều người biết đến có ý nghĩa trong lịch sử nước Mỹ. Tiêu biểu như bài phát biểu “I have a dream” của Martin Luther King vào năm 1963 và nhiều bài diễn văn sau này với nội dung phản đối cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong khi, hồ phản chiếu ở trước tượng đài cũng rất đẹp, du khách có thể dạo chơi và chụp ảnh nơi đây.


Du lịch Mỹ, nếu có dịp ghé thăm các bang Nam Dakota, thành phố New York hay Washington D.C, khách du lịch đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm những biểu tượng lịch sử nổi tiếng nhất của quốc gia này. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.