Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những lễ hội té nước của các quốc gia Đông Nam Á

Tháng 4 là thời điểm một vào quốc gia tại khu vực Đông Nam Á tổ chứ Tết té nước, thu hút rất đông khách du lịch đến để được hòa mình vào không khí sôi động. Mua vé tại đại lý Air Asia để có chuyến du lịch thú vị và độc đáo


Tết té nước Songkran của người Thái Lan được mệnh danh là đại chiến súng nước lớn nhất Thế Giới. Lễ hội diễn ra từ 13 đến 15/4. Không chỉ có té nước mà khi đến nơi đây du khách còn được cầu chúc may mắn và mừng năm mới của người Thái 


Chiang Mai được biết đến là thủ phủ của lễ hội Songkran và nơi này còn giữ nhiều phong tục truyền thống của người Thái Lan trong lễ hội. Tuy nhiên do mật độ khách du lịch đến Thái Lan dịp lễ khá đông nên nếu bạn có ý định mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan thì hãy chú ý an toàn. Chính quyền Thái Lan cũng khuyến cáo khách du lochj nên tự bảo vệ mình khi tham gia lễ hội. 


Người Lào gọi Tết té nước là Bunpimay và năm nay lễ hội sẽ diễn ra từ 14-16/4. Trong khoảng thời gian này, khách đến xông nhà đều được buộc tay một sợi chỉ đỏ hoặc xanh để cầu chúc may mắn, sức khỏe. 


Tết té nước được diễn ra khắp nơi trên đất nước Lào nhưng cố đô Luang Prabang và Vang Viêng là 2 địa điểm được du khách yêu thích nhất. Ngày thứ 3 của lễ hội là ngày được mong chờ nhất. Người dân và khách du lịch sẽ cùng nhau cầu chúc những điều tốt lành và tất nhiên không thể thiếu tiết mục té nước vào nhau với ý nghĩa gột rửa những điều không may mắn, bệnh tật.


Chol Chnam Thmay (14-16/4) là lễ hội té nước mừng năm mới của người Campuchia. Trong 3 ngày đầu của năm mới, tất cả các ngôi chùa trên con đường dẫn đến Hoàng Cung đều sáng rực đèn hoa. Vào đêm giao thừa, người dân thắp nhang đèn đưa tiễn thần Téveda để rước thần Téveda Thmay vào nhà. Ngày thứ hai là lễ dâng cơm vào bình bát của nhà sư để thể hiện lòng thành kính.


Cũng như nhiều quốc gia khác, ngày thứ 3 của năm mới là ngày lễ tắm Phật. Sau các nghi thức truyền thống, người dân và du khách sẽ cùng té nước lên nhau để cầu chúc một năm mới bình an và nhiều may mắn. 


Tết té nước Thingyan của người Myanmar diễn ra từ 13 đến 16/4, đây được coi là khoảng thời gian nắng nóng nhất trong năm nhưng cũng là lúc diễn ra những lễ hội quan trong nhất của xứ chùa tháp. Theo truyền thống, các gia đình sẽ nấu  một loại nước thơm khác nhau để trong nhà. 


Tại các thành phố lớn như Yangon, Mandalay, người dân thường chuẩn bị sẵn các thùng phi hoặc vòi phun nước để cùng du khách tham gia vào ngày lễ sôi động nhất năm. Giống nhiều quốc gia Đông Nam Á, người Myanmar tin rằng việc té nước ngày đầu năm sẽ gột rửa những điều không may mắn và đem lại điều tốt lành trong năm mới. 
Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet Air đến với những quốc gia này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.