Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Văn hóa Mỹ và những điều độc đáo

Nước Mỹ là một quốc gia có nền văn hóa hết sức độc đáo và thú vị. Chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều thú vị tại nơi này nhé

Cách viết họ tên trong văn hóa Mỹ

Một trong những nét độc đáo của văn hóa Mỹ đó chính là cách viết tên. Tên của người Mỹ được viết theo thứ tự từ tên riêng trước, sau đó mới tới tên đệm và họ. Họ của người Mỹ cũng giống chúng ta được lấy theo họ của bố. Ví dụ điển hình như: Davis William Clinton, Davis là tên riêng, tên đệm là William và cuối cùng Clinton là họ


Ngoài ra  người Mỹ cũng thường viết tắt tên đệm như Davis W. Clinton. Họ tên cũng có thể được viết theo tứ tự họ trước rồi tới tên riêng, sau cùng là tên đệm. Đối với trường hợp này sau họ sẽ xuất hiện dấu phẩy. Ví dụ như: Clinton, Davis William.

Tại Mỹ, phụ nữ sau khi kết hôn có thể đổi họ theo họ của chồng. Một số người lại dùng lại họ của mình và họ chồng. Ví dụ như: Hillary Rodham Clinton, trong đó Hillary chính là tên riêng; Rodham là họ của Hillary; và cuối cùng Clinton là họ của người chồng.

Cách xưng hô trong văn hóa Mỹ

Trong chuyến du lịch Mỹ du khách cũng nên chú ý tới cách xưng hô. Trong văn hóa của địa phương, trừ các trường hợp đặc biệt thì người Mỹ thường gọi nhau bằng tên riêng. Mặc dù vậy, cũng có các nguyên tắc phổ biến mà những nhà kinh doanh nước ngoài nên theo.

Với việc tiếp xúc trực tiếp hay qua thư từ lần đầu tiên, bạn nên gọi nhau bằng Mr., Mrs., Ms. hoặc Dr., tiếp theo đó là họ. Ví dụ như, Mr. Davis. Có thể gọi tên riêng của người đó khi được cho phép hoặc sau khi có mối quan hệ thân mật. Đặc biệt bạn không gọi tên riêng (trừ khi được cho phép) đối với người hơn nhiều tuổi, người có cấp bậc cao hơn mình, hoặc với người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng.

Với trẻ em bạn có thể gọi bằng tên riêng bất kì lúc nào. Đối với cảnh sát hay quân nhân hãy gọi theo cấp bậc của họ (nếu biết) hoặc gọi là “Officer”, sau đó là họ.
Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nước Mỹ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hết sức thú vị và vô cùng độc đáo 

Tính cách đặc trưng của người Mỹ

Tính cách của người Mỹ rất tôn trọng sự tự do cá nhân cũng như tính tự lập. Các yếu tố gia đình, tôn giáo, cộng đồng hay tổ chức là thứ yếu. Chủ nghĩa cá nhân dẫn tới một tính cách rất phổ biến ở những người Mỹ đó là cạnh tranh và nhờ vào đó mà mang đến sự phát triển mạnh mẽ.


Đối với các doanh nhân Mỹ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự thẳng thắn trong mọi vấn đề, ít chú ý tới lễ nghi, muốn có kết quả nhanh chóng. Trong các cuộc thương lượng họ thường xác định trước các mục tiêu cần đạt được một cách rõ ràng, có chiến lược, chiến thuật để đàm phán, dùng số liệu để chứng minh cho những luận điểm mình đưa ra. Người Mỹ luôn muốn dành chiến thắng về phía mình nhưng cũng sẵn sàng thỏa hiệp nếu 2 bên cùng có lợi. Đây chính là nguyên tắc quan trọng trong việc đàm phán chính trị cũng giống như trong kinh doanh của nước Mỹ.

Con người Mỹ thích rõ ràng, nói thẳng, dễ hiểu và không thích những cuộc nói chuyện vòng vo, ví von. Họ không ngại ngùng nói việc mình không biết một điều gì đó. Tuy nhiên họ sẽ sẵn sàng chỉ cho bạn biết nên hỏi ai, ở đâu để có được thông tin mà bạn cần.

Sự thẳng thắn, lịch sự của người Mỹ

Người Mỹ thường không có thói quen nói, cười to khi ăn uống hay ở những nơi công cộng. Họ cũng tự giác xếp hàng đợi tới lượt khi có từ hai người trở lên, đặc biệt không có thói quen chen lấn ngang hàng.


Tại những khu vực như tàu điện ngầm, thang máy, xe bus, những người ở ngoài thường đợi cho người ở trong bước ra hết sau đó mới bước vào. Họ đi đứng rất nhanh và rất lịch sự.

Người Mỹ có thói quen cám ơn khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác cho dù là việc nhỏ nhất. Đây là một nét văn hóa đặc trưng và rất đẹp mà không phải nơi nào cũng có được. Chuyến du lịch với vé máy bay China Airlines đến với nước Mỹ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị trong văn hóa của người dân Mỹ 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.