Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Tìm hiểu ý nghĩa các biểu tượng đặc trưng của nước Mỹ

Mỹ là một điểm du lịch hấp dẫn và cũng là quốc gia có nhiều biểu tượng độc đáo. Vậy những biểu tượng của nước Mỹ có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng chúng tôi khám phá. Đừng quên đặt mua vé máy bay tại đại lý Eva Air để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Biểu tượng nước Mỹ – Đại bàng đầu trắng

Đại bàng đầu trắng là hình ảnh mà chúng ta thường thấy trên các huy hiệu của các cơ quan tại Mỹ. Đây là một loại chim lớn, ăn thịt và sống tại vùng Alaska. Chim đại bàng là chúa tể của bầu trời, là biểu tượng cho lòng can đảm, sức mạnh, tầm nhìn xa, sự bất tử

Biểu tượng đại bàng đầu trắng trên huy hiệu của Mỹ
Quốc kỳ Mỹ với 50 ngôi sao

Quốc kỳ mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn đối với người dân Mỹ. Quốc kỳ mang biểu tượng của sự tự do, thể hiện sự hy sinh của các thế hệ. Đầu tiên lá cờ có 13 ngôi sao, tượng trưng cho 13 tiều bang. Hiện này, quốc kỳ Mỹ được chia làm 2 phần, phần nhỏ ở góc trái là hình ảnh 50 ngôi sao trên nền xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang. Một phần có 7 sọc đỏ, 6 sọc trắng tượng trưng tới 13 tiểu bang sơ khai.

Quốc kì Mỹ
Ý nghĩa của ba màu trắng, xanh, đỏ của quốc kỳ Mỹ vẫn không thay đổi cho tới ngày nay. Màu trắng nói lên niềm hi vọng, tinh khiết của cuộc sống, tinh thần kỉ luật. Màu xanh là màu của thiên đường, biểu tượng lòng trung thành, hình ảnh của thượng đế, niềm chân thành, chân lý và công lý. Màu đỏ thể hiện lòng dũng cảm, đầy nhiệt huyết.

Hình ảnh những ngôi sao chính là tượng trưng cho chủ quyền, mỗi một ngôi sao trên lá cờ Mỹ thể hiện chủ quyền của một tiểu bang. Lễ chào cờ tại Hoa Kỳ mang ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân bởi nó nói tới lòng trung thành với tổ quốc.

Tượng Nữ thần Tự do 

Tượng Nữ thần Tự do là công trình rất nổi tiếng của thành phố New York nói riêng và nước Mỹ nói chung.Tượng nữ thần tự do là một tác phẩm điêu khắc mang phong cách tân cổ điển đặt tại Đảo Liberty, cảng New York. Công trình điêu khắc này được thiết kế bởi kiến trúc sư Frédéric Bartholdi, Pjasp và khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật mà nhân dân Pháp gửi đến Mỹ. Đồng thời cũng là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do nói chung và của chính Hoa Kỳ nói riêng.

Tượng Nữ thần Tự do 
Tượng Nữ thần Tự do mang hình dáng người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas – một nữ thần tự do của La Mã. Tay trái cầm phiến đá khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ, tay phải cầm ngọn đuốc.

Là biểu tượng nước Mỹ, bức tượng này từ lâu đã được in trên tiền kim loại, những con tem tại Hoa Kỳ. Tượng xuất hiện trên những đồng tiền kim loại đánh dấu sinh nhật 100 năm của bức tượng và trên phiên bản đồng 25 xu của New York năm 2001. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây 

Cây sồi – Quốc thụ của nước Mỹ

Cây sồi được chọn làm biểu tượng của Hoa Kỳ vào năm 2004, quyết định này được quốc hội và tổng thống Mỹ lúc bấy giờ kí quyết định. Cây sồi được chọn làm quốc thụ bởi nó là biểu tượng của sự cường thịnh, bền chặt, lâu dài. Mỗi cây có thể sống khỏe mạnh mấy ngàn năm tuổi.

Cây sồi cổ thụ mấy nghìn năm tuổi
Quốc hoa của Mỹ – Hoa hồng

Hoa hồng được công nhận là quốc hoa tại Mỹ ngày 20 tháng 11 năm 1986. Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, sự tận tụy, vĩnh hẵng, sắc đẹp. Trong truyền thuyết hoa hồng đỏ ra đời từ cảm xúc mãnh liệt. Trong thần thoại Hy Lạp, loài hoa này gắn với thần tình yêu. Nhiều nền văn hóa dùng hoa hồng đỏ để trang trí trong lễ đính hôn hoặc là một phần của trang phục cưới truyền thống. Chính vì thế chúng được biết đến là một biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành.

Hoa hồng đỏ – loài hoa nhận được cảm tình của rất nhiều người
Quốc ca Star-Spangled Banner

Bài Star-Spangled Banner tượng trưng cho lá cờ lấp lánh ánh sao của Mỹ và được công nhận chính thức là quốc ca Mỹ năm 1931. Bài hát thể hiện sự hào hùng cho lịch sử bi thương mà không kém phần oai hùng của Mỹ trong quá trình xây dựng đất nước. Star-Spangled Banner được Francis Scott Key sáng tác khi chứng kiến hoàng gia Anh tấn công vào pháo đài McHenry năm 1912.

Những biểu tượng này mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân Mỹ. Nó cũng chính là động lực cho các phong trào đấu tranh của một số quốc gia. Đặt mua vé máy bay đi Mỹ và đến với đất nước xinh đẹp này và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.