Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Tìm hiểu về các trang phục truyền thống của người Nga

Khi đi du lịch với vé máy bay đi Nga du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn cũng như muốn tìm hiểu về các loại trang phục truyền thống của Nga

Những bộ trang phục truyền thống mang đậm dấu ấn Nga.
Những bộ trang phục truyền thống của Nga có lịch sử rất phong phú. Trong suốt chiều dài lịch sử, từ nước Nga cổ đại đến đầu Thế kỷ XVIII, những bộ trang phục đã có sự thay đổi về hình dáng cơ bản

Trong thế kỷ XVIII chính là cột mốc đánh dấu sự khác biệt trong các trang phục. Đây cũng là thời kỳ cải tổ trong kinh tế - xã hội, văn hóa của Nga. Nó được đánh dấu bởi các thi hành Pháp luật của Petr I với mục đích điều hòa những môi trường khác nhau trong xã hội cũng như tiến hành các thay đổi cơ bản. Cuộc cải cách này đã thay đổi cuộc sống của đất nước này một cách sâu rộng, đặc biệt trong đó là trang phục. Trước các cải cách trang phục phụ nữ và nam giới Nga không khác nhau nhiều về kiểu dáng, truyền thống này kéo dài nhiều thế kỷ. 

Những cô gái Nga rạng rỡ trong trang phục truyền thống.
Cũng từ thế kỷ thứ 18, những bộ trang phục Nga được chia thành 2 xu hướng:
Trang phục của người dân theo kiểu dáng truyền thống:

Trang phục truyền thống của người nông dân không chịu ảnh hưởng bởi luật pháp chính thức, do đó nó vẫn còn được bảo tồn đến thế kỷ 20. Những bộ tramg phục có thiết kế khá cân đối nhưng vẫn giữ được các nét đặc biệt. Theo quan niệm của người dân, các bộ trang phục cũng thú vị như dân tộc Nga. Nó được thiết kế tập trung vào những nét đặc trưng nhất trong bộ trang phục cổ của Nga chính là: cách cắt may, trang trí, phong cách thêu. Đối với các trang phục truyền thống, nó có đặc trưng với những đường cắt thẳng tự  nhiên, độ dài và ống tay áo rộng, nhiều lớp cùng màu sắc tương phản, họa tiết trang trí hết sức độc đáo

Trang phục truyền thống với họa tiết đa dạng, trang trí ấn tượng, độc đáo.
Bộ trang phục Nga tồn tại giữa 2 yêu tố là giúp che phủ thân thể, chống lạnh cùng với mục đích làm đẹp.
Mua  vé máy máy bay Vietnam Airlines đến Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn
Trang phục truyền thống của phụ nữ Nga

Khi đi du lịch Nga, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thử các trang phục truyền thống độc đáo của người dân. Trang phục dành cho phụ nữ thường có nhiều lớp, bên ngoài chiếc áo sơ mi tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung thường mặc áo Xa-ra-phan còn phụ nữ ở Miền Nam lại cho thêm phần dây thắt lưng

Đối với trang phục của phụ nữ thường được thiết kế công phu hơn với nhiều chi tiết. Sự độc đáo chính là giúp người mặc trở nên lộng lẫy, cân đối và các quan niệm dân gian về làm đẹp, sự hoàn hảo của người Phụ nữ. 

Xét về cơ bản, nước Nga có 4 loại trang phục cho nữ, đó là trang phục với váy poneva, với váy sarafan và với váy kubelek, với váy andarak. Hai bộ đầu tiên được mặc trên phần lớn lãnh thổ vùng châu Âu và châu Á của nước Nga.

Bộ trang phục được kết hợp cùng váy Poneva bao gồm áo có cánh, chiếc váy Poneva, thắt lưng, yếm đằng trước, khăn đội đầu, kiều dáng như con chim ác, trang sức được làm bằng lông chim cùng hạt cườm, giày bện từ vỏ cây hoặc bằng da. Đây là các bộ trang phục ở các tỉnh phía Nam phần Châu Âu 

Nét tinh tế trong bộ váy Sarafan truyền thống của Nga.
Bộ trang phục sử dụng cùng váy sarafan lại có áo cánh, khăn bịt đầu kiểu Kokoshnik, váy sarafan, mũ Dushegrei, giày chủ yếu được làm bằng da. Trang phục này thường được sử dụng ở phần Châu Âu của nước Nga thuộc các tỉnh Povolzhe, trên dãy Ural, trên dãy Altai, tại Sibir. Ngoài ra nó còn xuất hiện trong trang phục ở Arkhalgelsk, Novgorod, Vologod, Olonets.

Trang phục với váy kubilek là một đặc trưng cho các trang phục của người Kazak cùng với một phần ở Bắc Kavkaz. Bộ váy này được may thắt ở vùng eo, phía trên là áo với tay rộng. Váy này được mặc với quần và kết hợp khăn trên đầu. 

Thiết kế váy truyền thống tinh tế cùng với chất liệu vải cao cấp.
Bộ trang phục váy andarak bao gồm áo cánh, áo nâng ngực, váy, tấm thắt lưng lớn và khăn bịt đầu kiểu kokoshnik. Trang phục này mặt tại Ryazan, Kursk, Orlov, Tambov.

Trang phục truyền thống của nam giới Nga 

Trang phục truyền thống của nam giới Nga bao gồm áo dài thắt ngang lưng, kết hợp cùng quần không quá rộng và giày da hoặc bện bằng vỏ cây, mũ sử dụng có hoặc không có vành. Khi mặc cần chú ý nguyên tắc áo buông tới cạp quần thì thắt lại. Tuy nhiên theo đặc điểm riêng của từng điểm du lịch nga mà bạn tới sẽ có cách mặc khác nhau.

Ví dụ: Các làng ở ven bờ Bạch hải, nam giới mặc áo dệt từ lông thú. Áo này được nhét vào quần như một số dân tộc tại vùng khác phía Bắc của nước Nga.
Đối với các làng ở miền Nam, những trang phục của nam giới có cả áo gilet.
Ở vùng Altai, nam giới thích trang trí mũ bằng những dải ruy băng hay bông hoa giả.
Đối với các tỉnh thuộc trung tâm phần Châu Âu của Nga sẽ có những chiếc mũ bằng lông của các loại len mềm hay những chiếc vòng.
Những bộ trang phục truyền thống nga cho nam mà khi du lịch bạn nên thử.
Các trang phục của nam và nữ đều được làm từ lanh, lông thú, vải gai, vải pha len của nhà làm. Các sản phẩm của nhà máy như lụa, vải sợi bông, lông thú, gấm. Trang phục truyền thống của Nga có chức năng riêng, được chia làm trang phục  lễ hội, trang phục nghi lễ, thường ngày hoặc để làm việc. Với những loại trang phục dành cho lễ hội sẽ được may từ loại vải đắt tiền, các phụ kiện như khăn bịt đầu, giày được trang trí rất công phu. Còn đối với các trang phục thường ngày sẽ đơn giản, trang trí sơ sài và may từ loại vải rẻ tiền. Các trang phục nghi lễ sử dụng trong thời gian diễn ra những nghi lễ. 
Đặt mua vé máy bay Eva Air đến với xứ Bạch Dương xinh đẹp và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn khác

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.