Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những tượng đài nổi bật của nước Nga

Chuyến du lịch đến với nước Nga, du khách sẽ có cơ hội khám phá những tượng đài vô cùng ấn tượng của nơi này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tượng đài độc đáo này nhé 

Tượng đài Peter Đại đế tại Moscow 

Tượng đài Peter Đại Đế có tên gọi là “Kỷ niệm 300 năm hạm đội Nga”. tác giả Georgia Zurab Tsereteli 

Tượng đài Peter Đại đế – Moscow.
Công trình này được tạo dựng trên một hòn đảo nhân tạo, nơi hợp lưu của sông Moscow và kênh đào Bypass Canal, gần với nhà máy bánh kẹo nổi tiếng “Tháng Mười Đỏ”. Tượng Peter đại đế cũng là tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga được xây dựng nhằm kỉ niệm Moscow 850 năm. Nó có chiều cao tổng thể là 98 mét, là tượng đài cao nhất Nga cũng là một trong những tượng đài cao nhất trên thế giới. Du khách có chuyến du lịch với vé máy bay đi Moscow không thể bỏ qua cơ hội check in tại nơi này 

Tượng đài “Công nông” tại Moscow

Đây là một bức tượng nổi bật của nghệ thuật hoành tráng và là lý tưởng từng là biểu tượng của thời Xô Viết. Thiết kế quần thể điêu khắc động của hai tượng người với búa liềm được nâng lên cao quá đầu.

Tác giả của bức tượng “Công nông” là Vera Ignatyevna Mukhina và người lên ý tưởng nghệ thuật và bố cục là kiến trúc sư Boris Iofan. Tượng đài "Công nông" được làm bằng thép crom-niken không gỉ với chiều cao khoảng 25 mét được đặt tại Đại lộ Hòa Bình, gần với cổng phía Bắc của triển lãm kinh tế quốc dân. 

Tượng đài “Công nông”.
Ban đầu tượng được sáng tác để tham dự triển lãm tại Paris năm 1937 và kết quả thu được gây sốc tới cho nhiều người. Những nhà điêu khắc không chỉ dùng các vật liệu hoàn toàn mới mà còn đưa ra những nguyên tắc mới về kĩ thuật dựng tượng. Thời điểm lúc bấy giờ chưa có ai phóng đại kích thước người thật lên gấp 15 lần. Đây là một thử nghiệm lớn và đã thành công. 

“Chinh Phục vũ trụ” tượng đài ở Moscow

“Chinh phục vũ trụ” là tượng đài được dựng lên tại thủ đô Moscow năm 1964 nhân dịp kỷ niệm thành tựu của nhân dân Xô Viết trong việc khám phá không gian vũ trụ. Tượng đài này là một cột nghiêng được ốp bằng các tấmtitanium có chiều cao 107 mét miêu tả quầng lửa phụt ra từ tên lửa được gắn ở trên đỉnh tượng đài. 

Tượng đài “Chinh Phục vũ trụ” nổi tiếng tại Nga.
Tượng đài này ghi dấu ấn về bước nhảy trong công nghệ ở thời kỳ đó, cụ thể: Ngày 04/10/1957 Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào vũ trụ. Ngày 12/04/1961 người Nga và cũng là con người đầu tiên chinh phục vũ trụ 
Mua vé tại đại lý Vietjet Air đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hết sức thú vị và vô cùng độc đáo

Tượng đài Thánh George ở Moscow

Bức tượng thánh George được thiết kế bên trong công viên chiến thắng tại Moscow. Đây cũng là một phần quần thể của đài tưởng niệm bên dưới chân đồi Poklonnaya. Nằm ở dưới chân của “Đài tưởng niệm 1.418 ngày đêm của cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại”. Tượng đài với biểu tượng Thánh George vung dáo giết con rắn. Tượng Thánh George là bố cục trung tâm của quần thể tượng đài.

Tượng đài Thánh George.
Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi tại Volgograd

Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi tại Volgograd được xây dựng vào năm 1967 bởi nhà điêu khắc nổi tiếng – Yevgeny Vucetic. Tượng đài này là trung tâm bố cục của quần thể đài tưởng niệm những anh hùng Stalingrad, nằm trên đồi Mamayev. Đây là một trong những bức tượng có chiều cao cao nhất thế giới, đứng vị trí 11 trong sách kỷ lục Guinness. Tượng đài có chiều cao 85 – 87 mét, vào ban đêm được đèn pha chiếu sáng.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc kêu gọi.
Tượng đài “Ngàn năm nước Nga” – tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga

“Ngàn năm nước Nga” là một tượng đài nằm tại thành phố Novgorod năm 1862 để kỷ niệm 1000 năm thành lập nhà nước Nga. Tượng đài có hình cái chuông, phần trên là một quả cầu biểu tượng quyền lực của hoàng gia. Chiều dài của bức tường là 15 mét.

“Ngàn năm nước Nga” – Tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga.
Chuyến du lịch đến với nước Nga bằng vé máy bay China Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn. Trải nghiệm những điều độc đáo và hấp dẫn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.