Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa vô cùng ấn tượng, được biết đến là một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại. Đặt mua vé máy bay China Air đến Trung Quốc, du khách có thể khám phá cảnh quan thiên nhiên, tìm hiểu băn hóa, lịch sử. Tuy nhiên trong chuyến đi này bạn cũng cần chú ý đến những lưu ý đặc biệt dưới đây

Chú ý thủ tục xuất nhập cảnh

Trung Quốc là nước láng giềng chính vì thế việc đi du lịch Trung Quốc cũng không quá khó khăn. Thế nhưng bận cũng cần chú ý về các thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo visa bạn xin phù hợp với thời gian lưu trú mà bạn sự tính 

Visa đi Trung Quốc được xin phổ biến nhất là loại visa 3 tháng một lần. Khi đi du lịch Trung Quốc bạn không được quên mang theo chứng minh nhân dân, hộ chiếu gốc để làm thủ tục ngay tại cửa khẩu hoặc sân bay. Khi đi làm thủ tục cần khai báo với hải quan nếu như mang theo những vật dụng có giá trị từ 300 USD trở lên. 

Đừng chủ quan khi làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Trung Quốc 
Khi đi du lịch bạn thường mang theo máy ảnh, máy quay, camera,… hoặc nhiều loại máy móc, thiết bị công nghệ cao khác. Đây đều là những đồ vật có giá trị cao nên bạn cũng cần phải trình báo với hải quan. Còn đối với những đồ vật có giá trị dưới 300 USD được miễn thuế căn cứ vào biểu giá của hải quan Việt Nam.

Chú ý về tiền tệ

Du khách khi đi du lịch Trung Quốc không được mang quá 5000 USD. Trường hợp bạn mang quá số tiền trên cần phải trình báo cho hải quan. Khi đến Trung Quốc, bạn chỉ được tiêu nhân dân tệ, do đó việc quy đổi ra nhân dân tệ là vieeck nên làm trước khi bạn đến nơi đây. Hoặc bạn cũng có thể đổi sang nhân dân tệ ở các ngân hàng thương mại ở Trung Quốc nếu cần. Do đó, bạn nên photo sẵn một bản passport.

Vấn đề tiền tệ cũng quyết định không nhỏ đến chất lượng chuyến đi của bạn
Có một điểm vô cùng đặc biệt ở Trung Quốc đó là mỗi vùng ở đất nước này lại có cách giao dịch tiền khác nhau. Các tài xế taxi ở Trung Quốc thường muốn được du khách thanh toán bằng tiền xu thay vì tiền mặt. Ngược lại, ở các vùng Tây hoặc Bắc Trung Quốc lại chuộng thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền giấy nhân dân tệ. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị sẵn tiền phù hợp để dễ dàng giao dịch hơn. Việc thanh toán thuận lợi sẽ giúp cho chuyến đi của bạn gặp ít rắc rối hơn. 

Hành lý khi đến Trung Quốc

Lưu ý dành cho du khách khi chuẩn bị hành lý trong chuyến du lịch Trung Quốc đó là không nên để các vật sắc, nhọn hoặc các vật liệu gây nổ hay các chất cấm khác trong vali. Có thể bạn sẽ không chú ý đến các đồ dùng thông thường nhưng chỉ một chiếc dĩa vô tình để vào va li thôi cũng khiến cho chuyến đi của bạn gặp không ít rắc rối. 

Khi đi du lịch Trung Quốc, bạn cũng nên xem thời tiết để chuẩn bị quần áo cho thích hợp. Nếu bạn đi du lịch vào mùa đông ở những vùng có khí hậu khô, lạnh thì nên mang quần áo ấm, dụng cụ giữ nhiệt khi đến đây. Có sự chuẩn bị sẽ tốt hơn, đặc biệt nếu bạn không muốn giao dịch bằng tiền quá nhiều ở một vùng đất xa lạ. 

Chuẩn bị trang thiết bị cá nhân đầy đủ khi du lịch Trung Quốc
Khi đi du lịch Trung Quốc bạn cũng nên mang theo các đồ dùng cá nhân cần thiết vì một số khách sạn Trung Quốc không chuẩn bị sẵn những đồ dùng này.

Xem thêm: Cách đặt mua vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị, trải nghiệm mua sắm độc đáo tại nơi này

Di chuyển như thế nào ở Trung Quốc

Nếu bạn đi du lịch tự túc đến Trung Quốc thì bạn nên tìm hiểu các kinh nghiệm lựa chọn phương tiện di chuyển từ những chia sẻ trên mạng 

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện đi lại phù hợp khi đến Trung Quốc
Tại các thành phố lớn, hệ thống giao thông khá phát triển nên bạn có nhiều lựa chọn từ xe bus, tàu điện ngầm, taxi...Tuy nhiên các thành phố lớn thường khá đông đúc với mạng lưới giao thông dày đặc, do đó bạn nên hỏi han, hoặc tìm hiểu trước thông tin của những chuyến xe bus, tàu điện ngầm để đi đúng đường.

Những địa điểm tham quan ở Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc là một quốc gia có diện tích vô cùng rộng lớn. Mỗi điểm đến lại có những điều thú vị riêng. Tuy nhiên nếu quỹ thời gian của bạn hạn hẹp thì có thể thăm những nơi đặc trưng nhất của Trung Quốc để có thể hiểu thêm về mảnh đất này

Nhiều địa điểm văn hóa, vui chơi giải trí ở Trung Quốc mà bạn có thể tìm đến
Ở Bắc Kinh, bạn có thể tìm đén Vạn Lý Trường Thành, quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, Thiên Đàn, Thập Tam Lăng,… Đây đều là những khu du lịch nổi tiếng này sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát và đặc trưng nhất về lịch sử, văn hóa Trung Quốc.

Nếu như bạn tới Thượng Hải thì cũng có nhiều điểm đến mà bạn có thể ghé qua như Tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu, bến Thượng Hải, Dự Viên, Khu miếu Thành Hoàng,… Những cảnh đẹp mà bạn chỉ thấy ở trong phim ảnh này sẽ là điểm đến mà bạn có thể tiêu thời gian của mình vào đó.

Hãy tận dụng thời gian của mình để thăm thú nhiều điểm đến hấp dẫn ở Trung Quốc
Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietjet đến Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.