Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Hòa mình vào không khí lễ hội That Luang tại đất nước Triệu Voi

Nếu bạn có chuyến du lịch Lào bằng vé Vietjet vào tháng 12 Phật Lịch thì bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội That Luang hoành tráng với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là một lễ hội cấp quốc gia đặc biệt có ý nghĩa và đặc trưng cho nét đẹp văn hóa Lào.

Lễ hội That Luang là một trong những lễ hội lớn được tổ chức thường niên tại Lào. Lễ hội này thường được diễn ra vào tháng 12 Phật lịch. Vào thời điểm diễn ra lễ hội, người dân từ khắp mọi miền đất nước Lào đổ về thủ đô Viêng Chăn để tham gia lễ hội. Không chỉ là một lễ hội Phật giáo thông thường mà lễ hội That Luang còn là dịp lễ cấp quốc gia lớn nhất nước.

Lễ hội That Luang là lễ hội cấp quốc gia đặc trưng của Lào
That Luang - Lễ hội Phật giáo mang đậm nét văn hóa Lào

Lễ hội That Luang sẽ được diễn ra tại ngôi bảo tháp linh thiêng Pha That Luang ở Viêng Chăn. Bảo tháp này là một công trình mang tính biểu tượng của đất nước Lào và lễ hội này sẽ diễn ra suốt 1 tuần trong tháng 12 Phật lịch và kết thúc vào đúng ngày rằm.

Lễ hội sẽ diễn ra suốt một tuần với nhiều hoạt động
Trong những ngày diễn ra lễ hội That Luang, người dân từ khắp nơi sẽ đổ về bảo tháp Pha That Luang, khắp các nẻo đường sẽ được trang trí với đèn, nến và kết thêm hoa tạo nên một không gian lung linh và huyền ảo.

Người dân từ khắp nơi hội tụ về bảo tháp That Luang
Dù cho hội That Luang tại Lào diễn ra suốt 1 tuần nhưng phần quan trọng nhất của lễ hội này chính là cầu bình an, may mắn sẽ chỉ iễn ra vào ngày 13/12 đến ngày 15/12 với nghi lễ rước kiệu tháp và lễ khất thực. Ngoài các nghi lễ linh thiêng, du khách cũng có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí sẽ được triển khai liên tục trong suốt một tuần diễn ra lễ hội.

Lễ rước kiệu tháp (Phasat Pheung)

Lễ rước kiệu này sẽ xuất phát từ ngôi chùa Si Muang - ngôi chùa linh thiêng của Lào. Đây là lễ chính của lễ hội That Luang nên cực kỳ quy mô và hoành tráng. Lễ rước này sẽ diễn ra vào chiều ngày 13/12 và kết thúc tại Pha That Luang vào sáng sớm hôm sau.

Lễ rước kiệu thu hút đông đảo người dân tham gia
Tháp được người dân rước trong lễ kiệu tháp sẽ được trang trí vô cùng sắc sỡ với màu vàng đặc trưng, trên chóp của tháp sẽ có rất nhiều tua dây kết hoa trang trí thậm chí có cả tiền bạc. Đám rước kiệu tháp với sự tham gia của đông đảo các quan chức và người dân. Khi đoàn rước kiệu về đến Pha That Luang người dân sẽ rước kiệu đi vòng quanh tháp ba vòng, sau đó dừng lại tại hậu sảnh để dâng lễ vật với nghi thức vô cùng trang nghiêm.

Mua vé máy bay đi Phuket giá rẻ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn 

Lễ khất thực (Taak Baat)

Sau lễ rước kiệu thì lễ khất thực là nghi lễ quan trọng trong lễ hội That Luang. Trong nghi lễ này, người dân sẽ dâng tặng các lễ vật cho các vị sư. Việc này có ý nghĩa tích đức cho kiếp sau. Các nhà sư từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ hội tụ về Viêng Chăn, kê bàn dọc hai bên đường vào bảo tháp Pha That Luang để nhận lễ vật từ người dân.

Các nhà sư từ khắp nước đổ về bảo tháp ở hai bên đường để người dân dâng lễ vật
Vào tối ngày 15/12  người ta sẽ tổ chức nghi lễ rước nến để tôn vinh Đức Phật. Khi tham gia nghi lễ này, mọi người sẽ cầm trong tay những ngọn nến và đi vòng quanh thảm cỏ trong khuôn viên bảo tháp 3 lần. Khung cảnh khi diễn ra nghi lễ này vô cùng thiêng liêng và huyền bí. Nến từ những người tham gia nghi lễ tạo nên khung cảnh lung linh và ảo diệu. Theo quan niệm từ xưa của người Lào thì những ai đi được một vòng quanh Pha That Luang sẽ có thể sống lâu hơn đến 30 năm.

Du khách nước ngoài cũng tham gia lễ hội
Sau khi thực hiện nghi lễ rước nến tôn vinh Đức Phật, lễ hội That Luang sẽ được kết thúc bằng một cuộc thi pháo hoa rực rỡ màu sắc như một lời từ biệt và hẹn gặp lại vào lễ hội năm sau với nhiều hoạt động hấp dẫn hơn.

Lễ hội That Luang hấp dẫn với các hoạt động vui chơi, giải trí

Ngoài các nghi lễ chính tôn nghiêm thì trong lễ hội That Luang, người Lào còn tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn khác như biểu diễn văn nghệ với nhạc cụ truyền thống. Các hoạt động văn nghệ trong lễ hội này không chỉ có sự góp mặt của nghệ sĩ Lào và còn có sự tham gia của nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN.

Ngoài tham gia hai lễ hội chính thì người dân còn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác
Một phần không thể thiếu của lễ hội That Luang đó chính là ẩm thực. Các món ăn của Lào góp mặt tại lễ hội này vô cùng đặc sắc, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn kỳ lạ khiến thực khách ngạc nhiên. Ngoài ra các hoạt động thể thao, trò chơi với ý nghĩa dân gian diễn ra trong lễ hội cũng vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Ngoài ý nghĩa là một lễ hội mang đậm màu sắc tôn giáo, lễ hội That Luang còn mang ý nghĩa là một ngày lễ hội thề. Một nghi lễ tượng trưng cho sự đoàn kết của quốc gia, gắn kết tinh thần dân tộc. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và cùng khám phá những điều thú vị về lễ hội này 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.