Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Tìm hiểu về Quốc kỳ, quốc ca, quốc hoa và linh vật của đất nước Thái Lan

Chuyến du lịch đến với xứ chùa vàng bằng vé máy bay đi Thái Lan du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với nền văn hóa độc đáo và đặc trưng của quốc gia này. Và chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu những biểu tượng đặc trưng riêng của đất nước này mà khi nhắc đến nó hầu hết các du khách đều biết có là quốc gia nào. 

Quốc Kỳ Thái Lan 

Hiện tại Quốc kỳ Thái Lan đang sử dụng được lựa chọn theo sắc lệnh hoàng gia từ ngày 28/9/1917 với tên gọi là “Thong Trairong”. lá cờ với 5 sọcngang theo thứ tự: đỏ, trắng, xanh da trời, trắng, đỏ, sọc ở chính giữa rộng gấp 2 các sọc khác. Trong quan niệm tâm linh của người Thái ba màu đỏ – trắng – xanh da trời, đại diện cho nhà vua, tôn giáo và dân tộc. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết tôn giáo là phật giáo. Màu xanh lam tượng trưng cho nhà Vua, và màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần xả thân của các dân tộc. 


Quốc ca Thái Lan - Phleng Chat Thai

Quốc ca của Thái Lan được sáng tác sau cuộc đảo chính 1932 vài ngày, qua nhiều lần tuyển chọn bài hát đã được Thủ tướng Phibunsongkhram chọn làm quốc ca chính thức. Tại Thái Lan, Quốc ca được cử hành hai lần trên toàn quốc vào lúc 8:00 và 18:00. Ngày nay quy định này vẫn được giữ gìn và phát huy đến nay tại một số trường học, xí nghiệp, công ở nhà nước, các đài phát thanh truyền hình cũng phát vào 2 khung giờ cố định tương tự.


Quốc huy Thái Lan

Quốc huy Thái Lan – Garuda hay còn được gọi là Phra Khrut Pha. Garuda – một  linh thú trong thần thoại Hindu và Phật giáo truyền thống, được chính phủ Thái Lan sử dụng làm quốc huy chính thức năm 1911 bởi vua Vajiravudh (Rama VI). Hình tượng chim thần Garuda dang rộng đôi cánh, với hành trình vạn dặm bảo vệ nhân dân, tiêu diệt yêu quái được chọn làm quốc huy chính thức. Garuda tượng trưng cho sức mạnh thiêng liêng, quyền lực vô hạn của nhà vua trong vương quốc Thái Lan. Ngày nay, Garuda còn được khắc trên các con dấu, được nhà vua Thái Lan và Chính phủ Thái Lan sử dụng để xác thực các tài liệu chính thức, biểu tượng cá nhân.


Mua vé máy bay đi New York và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Quốc hoa

Bọ cạp vàng là Quốc hoa của Thái Lan, trong tiếng thái gọi là Ratchaphruek hay gọi là hoa Muồng hoàng yến. Loài hoa này có màu vàng rực thường nở vào tháng 4 và tháng 11. Là Quốc hoa nên loài hoa này thường được trồng rất nhiều trên đường phố, trong các khu vườn của gia đình và cũng được trồng tại các quốc gia láng giềng như Campuchia,Việt Nam. Hoa Bò cạp vàng được dùng trong các dịp lễ cúng long trọng, làm vòng đeo khi đón tiếp khách từ phương xa. Nó được chọn làm Quốc hoa một phần cũng vì có màu vàng, màu sắc tượng trưng cho Phật giáo, màu của hoàng gia tượng trưng cho sự vinh quang, tinh thần đoàn kết.


Linh vật

Những năm đầu thế kỉ 20, hình ảnh voi trắng xuất hiện nhiều trên đất nước Thái Lan và luôn được tôn trọng. Loài Voi được xem là con vật biểu tượng của Thái Lan do có sức sống bền bỉ, có tuổi thọ cao, tượng trưng cho sự bền bỉ. Lí do tiếp theo là voi trắng được xem là biểu tượng của Hoàng gia Thái Lan, năm 1900 voi trắng xuất hiện trên lá cờ của người Thái, chuyên dùng để làm nhiệm vụ cho Hoàng gia. Bên cạnh đó voi còn xuất hiện trong các lễ hội, sự kiện của người Thái. Hiện nay người dân sử dụng voi để làm việc và phục vụ du lịch. 


Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Thái Lan và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.