Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Kinh nghiệm đi taxi tại xứ chùa vàng Thái Lan

Khi đến Thái Lan trong chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Thái Lan, du khách sẽ có nhiều lựa chọn khi di chuyển giữa các địa điểm du lịch và taxi cũng chính là 1 trong số đó. Taxi ở Thái Lan không giống với taxi của Việt Nam nên du khách cũng cần lưu ý những điều dưới đây

Taxi tại Thái Lan có nhiều màu sắc với những ưu điểm khác nhau, các hãng xe thường xuyên nâng cấp xe mới rộng rãi hơn để phục vụ du khách. Ngoài các màu truyền thống: vàng, đỏ xanh, xanh lá cây hiện nay còn có thêm màu: cam, đỏ và hồng. Giá cước taxi tại Thái Lan được tính theo meter nên du khách không cần phải lo lắng bị chặt chém.

1. Các phương tiện giao thông ở Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia có ngành du lịch hàng đầu thế giới, chính vì thế hạ tầng giao thông tại nơi này cũng rất được chú ý. Các phương tiện giao thông tại Thái Lan có thể kể tới như là:

BTS/ MRT: có 3 tuyến chủ yếu chạy ở phía Đông Bangkok nơi quy tụ các trung tâm mua sắm lớn.

Xe ôm: ra khỏi trạm BTS bạn sẽ thấy có nhiều xe ôm tập trung ở đây. Giá xe ôm thường rẻ hơn so với đi xe Tuk Tuk Giá rẻ hơn so với di chuyển bằng xe tuk tuk.

Taxi thuyền: taxi thuyền là một trong những phương tiện khá quen thuộc đối với người dân Thái Lan nhưng vẫn còn mới mẻ đối với du khách. Tât nhiên nếu du khách muốn khám phá những điều mới lạ thì có thể di chuyển bằng phương tiện này nhưng lưu ý là bạn nên mua vé ở mỗi trạm, không nên mua vé full tránh trường hợp đi không hết, rát tốn kém.


Taxi: Màu sắc của taxi ở Thái Lan chủ yếu để phân biệt các hãng với nhau chứ thực chất không có ý nghĩa gì. Chi phí taxi ở Thái Lan vẫn như nhau, bạn cũng không cần phải mặc cả giá vì đã có đồng hồ tính tiền sẵn trên xe. Tuy nhiên khi lên xe bạn cần kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động đúng hay không

2. Taxi ở Bangkok

Bên cạnh taxi truyền thống thì khi đến Bangkok du khách cũng có thể lựa chọn grab taxi. Tuy nhiên để tránh mất thời gian khi đến đây bạn nên tại trước phiên bản tiếng Anh tập quan sát, định vị GPS của các tài xế lẫn người gọi. Tài xế grap ở Thái sẽ không gọi điện lại cho bạn như ở Việt Nam nên bạn cần phải chấm 1 chấm location và chờ đợi. Grab taxi được tính theo quãng đường có mở meter, nên không cần trả giá gì hết, đi bao nhiêu tính bấy nhiêu.


Nếu trường hợp bạn đi theo nhóm đông người thì nên chọn taxi 7 chỗ Bangkok sẽ tiện lợi hơn, tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy nhiên ở Bangkok rất khó để kiếm được một chiếc taxi 7 chỗ, vậy nên cách nhanh nhất là book grap taxi 7 chỗ.

Đặt mua vé máy bay đi San Francisco giá rẻ đến với thành phố xinh đẹp của nước Mỹ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

3. Kinh nghiệm đi taxi ở Thái Lan

Taxi ở Thái Lan rất thuận lợi tuy nhiên vào các giờ cao điểm hay trời mưa lớn, giao thông thường hay bị tắc nghẽn, khi đó cước đi taxi sẽ thay đổi rất nhiều. Sẽ có một số thông tin về giá cước taxi ở Bangkok 2018 cho bạn như sau: với 2 km đầu tiên sẽ tính giá 35 Baht, dù không đi đến 2km vẫn tính giá như vậy, sau 2 km thì cước giá sẽ tính thêm từ 1- 2 Baht/km. Gía taxi chó 1 chuyến đi giao động trong khoảng 50 Baht, làm việc 24/24 nên bạn có thể đón xe bất cứ khi nào.


Nhằm giúp cho du khách có thể đi du lịch Thái Lan dễ dàng hơn, tổng cục du lịch Thái Lan đã cho ra đời app du lịch Thái Lan có tên: Amazing Thailand. Gợi ý cho khách các địa điểm, gợi ý hành trình, mẹo du lịch, khám phá Thái Lan,…


Hy vọng với các thông tin hữu ích trên đây bạn sẽ có chuyến du lịch với vé máy bay China Airlines đến Thái Lan thật sự thú vị 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.