Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Lý do chụp ảnh tháp Eiffel buổi tối bị cấm

Tháp Eiffel là một biểu tượng nổi tiếng của Paris nói riêng và của toàn nước Pháp nói chung. Thế nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy phần lớn các bức ảnh chụp tháp Eiffel đều là vào  ban ngày hoặc khi hoàng hôn và có rất ít các bức ảnh chụp vào ban đêm. Vì sao lại như vật hãy cùng chúng tôi khám phá và nếu muốn có chuyến du lịch Paris tiết kiệm hãy đặt mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ 

Việc không chụp hình tháp Eiffel vào buổi tối là do quy định của pháp luật Châu Âu. Tháp Eiffel là công trình nổi tiếng được xây dựng bởi kiến trúc sư Gustave Eiffel vào năm 1889. Vị kiến trúc sư này đã mất từ năm 1924 và mãi đến năm 1993 thì công trình nổi tiếng này mới được giới thiệu đến công chúng. Tháp Eiffel sẽ lên đèn từ lúc chạng vạng tối đến khoảng 1 giờ sáng, và khi công trình này khi lên đèn sẽ tạo nên khung cảnh vô cùng rực rỡ nên nhiều du khách rất muốn ghi lại khoảnh khắc kỉ niệm bên công trình kiến trúc nổi tiếng này vào buổi tối nhưng hoàn toàn không thể do bị cấm.


Việc chụp ảnh tháp Eiffel vào buổi tối và chia sẻ lên mạng xã hội sẽ vi phạm luật bản quyền của Liên minh Châu Âu. Trong đó có mục nội dung như sau: Công trình kiến trúc sẽ được bảo vệ trong suốt cuộc đời của người tạo nên nó và bảo vệ sau khi họ mất thêm 70 năm nữa. Mặc dù tác giả của tháp Eiffel đã mất hơn 70 năm, nghĩa là tháp Eiffel đã trở thành tài sản công cộng nhưng vẫn đề chính là  những ngọn đèn của tháp Eiffel mới chỉ được lắp ráp vào năm 1985.

Vì lý do này,  hình ảnh trình diễn ánh sáng vào buổi tối của tháp Eiffel vẫn đang trong thời gian được bảo vệ nên du khách không thể chụp hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội 

Mua vé máy bay đi Nha Trang và du khách sẽ có cơ hội khám phá thành phố biển xinh đẹp của Việt Nam 


Nếu bạn muốn chụp hình tháp Eiffel vào buổi tối thì phải được sự đồng ý của tác giả nhưng tác giả đã mất nên bạn không thể làm gì hơn việc tuân thủ đúng pháp luật. Ngoài tháp Eiffel thì hiện nay một số công trình kiến trúc nổi tiếng khác cũng được bảo vệ theo điều luật bản quyền tương tự như kim tự tháp ở Louvres, bức tượng Little Mermaid Copenhagen và trạm tàu trung tâm ở ROME.

Mức phạt khi chia sẻ hình ảnh tháp Eiffel vào ban đêm bất hợp pháp

Tính đến nay, vẫn chưa có trường hợp nào bị phạt vì chia sẻ hình ảnh của tháp Eiffel vào ban đêm,. Tuy nhiên nếu xác định cố tình vi phạm du khách sẽ bị phath tiền hoặc nặng hơn là sẽ phải ra hầu tòa. Chính vì vậy, nếu du lịch đến Paris và tới tháp Eiffel du khách nên cẩn thận và tuyệt đối không nên chia sẻ hình ảnh của công trình này lên bất cứ một trang mạng xã hội nào.


Tại Việt Nam có luật nào trong việc cấm chụp ảnh như tháp Eiffel hay không?

Tại Việt Nam cũng có quy định rất rõ và những nơi được phép chụp ảnh và không được phép chụp ảnh, chia sẻ lên các trang mạng xã hội hay bất cứ nơi đâu.

Theo đó du khách chỉ có thể chụp ảnh tại các địa danh du lịch, khu nghỉ mát được cho phép chụp hình, tại những nơi có biển cấm chụp hình thì du khách tuyệt đối không nên chụp. Nếu cố tình vi phạm các cá nhân, tổ chức liên quan có thể bị phạt tùy theo mức độ.

Để biết cụ thể hơn bạn có thể tìm thông tư liên bộ 552-CA-VH năm 1964 để tham khảo thêm thông tin về luật chụp ảnh các công trình kiến trúc hay địa danh ở Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm: Cách đặt mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.