Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Kinh nghiệm du lịch tại Bangkok dành cho khách du lịch Thái lần đầu

Với hệ thống giao thông khá thuận tiện nên việc di chuyển tại Bangkok không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn đến nơi đây thì hãy tham khảo các kinh nghiệm nhỏ dưới đây. Đừng quên đặt mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị và tiết kiệm hơn 

Di chuyển từ Việt Nam đến Bangkok

Đi bằng máy bay

Máy bay chính là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn khi muốn đến Thái Lan. Khởi hành từ Việt Nam có khá nhiều đường bay đến Thái Lan của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Thai Airways, Quatar Airways,…nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên chọn các hãng giá rẻ như Vietjet Air, Jetstar, AirAsian,…

Đi bằng đường bộ

Ngoài máy bay, du khách cũng có thể đến Thái Lan bằng đường bộ, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian bù lại bạn lại có cơ hội khám phá cả Lào nữa đó. Để đến Bangkok bằng đường bộ từ Hà Nội thì du khách sẽ phải bắt 3 chặng xe

Chặng 1: Hà Nội – Viêng Chăn

Chặng 2: Viêng Chăn – Nong Khai

Chặng 3: Nong Khai – Bangkok

Nếu đi từ TP Hồ Chính Minh thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì chỉ phải bắt 2 chặng: chặng 1: tp Hồ Chí Minh – Phnom Penh và chặng 2: Phnom Penh – Bangkok

Các di chuyển tại Bangkok

Tại Bangkok có 2 sân bay chính là Don Muang và Suvarnabhumi. Khi đã đến sân bay tại Bangkok, để vào được trung tâm thành phố các bạn có thể đi bằng xe bus, city Bus, tàu điện hoặc taxi.

Nếu bạn đến sân bay Don Muang

Sân bay này dành cho các hãng hàng không Air Asia, Nok Air. Từ sân bay này nếu muốn vào Bangkok thì bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai loại phương tiện là xe bus hoặc taxi.

– Taxi: Giá taxi tại Thái Lan khá hợp lý, từ sân bay Don Muang đến trung tâm thành phố Bangkok bạn chỉ mất khoảng từ 200 – 250 bath cho quãng đường dài 17km. Một kinh nghiệm khi di chuyển ở Bangkok là khi lên taxi bạn nhớ yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền theo km vì tại Bangkok thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường.

– Đi bằng xe bus của sân bay: Xe bus của sân bay cũng là một sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Bangkok với mức chi phí tiết kiệm. Có 2 tuyến bus bạn có thể lựa chọn đó là tuyến A1 và A2. Xe sẽ đón khách ngay ở cổng sân bay. Tuyến A1 sẽ chạy về ga Mochit nằm ở công viên Chatuchak còn tuyến A2 sẽ chạy qua ga Mochit đến khu Victory. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến với giá vé khoảng 30 bath.


– Đi bằng xe bus thông thường: Còn nếu như muốn tiết kiệm hơn nữa thì bạn hãy lựa chọn đi bằng xe bus thường . Từ sân bay Don Muang, bạn có thể bắt xe bus số 29 hoặc 510. Giá vé rơi vào khoảng từ 6,5 đến 21 bath.

– Đi bằng Airport Limo Bus Express: Airport Limo Bus Express là một loại hình vận chuyển mới tại Bangkok. Xe gồm có 33 chỗ với 2 tuyến chính. Tuyến thứ nhất đi từ Don Muang đến Phloen Chit và chuyến thứ 2 đi từ Don Muang đến Thanon Khao San. Giá vé thì cao hơn xe bus, rơi vào khoảng 150 bath / chuyến.

Nếu bạn đến sân bay Suvarnabhumi

Sân bay này dành cho các hàng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines và một số hãng khác. Từ sân bay này bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau như bus sân bay, city bus, tàu điện hoặc taxi để đi vào trung tâm thành phố.

– Đi bằng Airport Link: Có hai tuyến là City Line và Express Line chạy từ 6h sáng đến 12h đêm. Đây là phương tiện nhanh nhất để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok.

– Đi bằng xe bus: Bạn cũng có thể đi xe bus đến Transport Center và tiếp tục bắt xe bus vào trung tâm thành phố.

Đặt mua vé máy bay đi San Francisco và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến vô cùng thú vị và hấp dẫn 

Cách di chuyển trong thành phố Bangkok

Đi bằng tàu điện – BTS Skytrain hoặc MRT

Tàu điện là một trong những phương tiện di chuyến khá phổ biến của tại Bangkok và bạn có thể lựa chọn tàu điện trên cao hoặc tàu điện ngầm MRT. Có một kinh nghiệm di chuyển ở Bangkok mà bạn nên biết đó là nên hạn chế di chuyển bằng taxi vì rất tắc đường. Để có thể mua vé đi tàu điện, cách nhanh nhất là đến trực tiếp các ga tàu mua vé tại các máy bán vé tự động. Các máy này có hỗ trợ tiếng Anh nên rất dễ sử dụng. Giá vé rơi vào khoảng từ 15 bath đến 40 bath, tùy vào quãng đường mà bạn muốn đi.


Đi bằng Songthaew

Songthaew là loại xe tương tự như xe lam ở Việt Nam. Đây là loại xe bán tải, có 2 hàng ghế sau cho khách ngồi và là một loại phương tiện di chuyển ở Bangkok rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn nhớ trả giá khi di chuyển bằng loại phương tiện này nhé. Thông thường bạn chỉ nên trả bằng 1/3 giá mà người tài xế đề nghị Xe bus trong thành phố

Bangkok cũng có rất nhiều xe bus và giá thì khá là rẻ. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đi xe bus tại Bangkok cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý.


Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn phương tiện di chuyển khi đến Thái Lan, đừng quên đặt mua vé máy bay China Airlines để có chuyến du lịch thú vị tại nơi này 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.