Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Đi taxi tại Thái Lan và nhưng điều du khách cần lưu ý

Trong chuyến du lịch Thái Lan bằng vé máy bay Vietnam Airlines, hẳn du khách sẽ lựa chọn taxi để di chuyển vì sự tiện lợi. Tuy nhiên việc đi taxi tại Thái Lan cũng có nhiều lưu ý mà du khách nên nhớ. 

Bắt taxi đậu trên đường thay vì ở khách sạn

Tại những thành phố lớn và phát triển du lịch như Bangkok, không khó để bạn nhìn thấy những chiếc xe Taxi hay xe tuk-tuk luôn luôn “chờ đợi” để đón đưa bạn ngay ở lối ra vào của khách sạn. Tức là mỗi khi bạn cần, thì họ sẽ ở ngay trước mắt. Nhưng, hãy để ý một tí.

Phần lớn những chiếc xe này đều khiến cho du khách nghĩ rằng đây là taxi do khách sạn cung cấp, tuy nhiên không phải vậy. Dù có thể những chiếc xe này vẫn đưa bạn đến đúng nơi bạn cần đến nhưng giá cả thì chẳng hề rẻ. Vì vậy, nếu muốn bắt taxi thì cố gắng bỏ qua những lời mời chào này và bắt trên những tuyến phố, mức phí sẽ hợp lý hơn rất nhiều.Xác định rõ điểm đến trước khi gọi taxi

Nếu may mắn gặp được người lái taxi biết 1 chút tiếng Anh thì không thành vấn đề nhưng trong một vài trường hợp một số người sẽ không hiểu bạn đang nói gì hoặc bạn muốn đi đâu. Ví dụ như bạn bắt taxi ở Thái Lan và yêu cầu họ chở đến “the temple” thì họ sẽ không bao giờ hiểu bởi lẽ ở Thái Lan có rất nhiều chùa chiền, và đôi khi tài xế chỉ biết tên chúng bằng tiếng Thái mà thôi. Thay vì như vậy, bạn nên viết ra chính xác nơi bạn muốn đi, như vậy tài xế sẽ hiểu, “cuộc thương lượng” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đặt mua vé máy bay đi Los Angeles và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

Sử dụng điện thoại di động

Có rất nhiều khách sạn, resort ở Thái Lan có tên giống nhau nên nếu bảo tài xế taxi chở đến khách sạn bạn đang ở cũng là một điều hơi khó. Nếu tài xế taxi đang không hiểu bạn muốn đi khách sạn nào, hãy truy cập để xem địa chỉ khách sạn hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn đi trên bản đồ và đưa cho người lái xe.

Bằng cách này, họ sẽ biết bạn muốn đi đâu, và biết đường ước lượng chi phí. Bạn có thể sử dụng Google Map để tra địa chỉ.Kiểm tra xem đồng hồ đã bật chưa

Khi di chuyển bằng taxi ở Bangkok hay bất kỳ thành phố lớn nào của Thái Lan, thì phải nhớ một điều quan trọng, đó là yêu cầu tài xế taxi bật đồng hồ trước khi đến nơi mà bạn mong muốn. Nếu không có đồng hồ, bạn có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của việc chặt chém. Bộ đếm sẽ hiển thị chi phí chính xác đối với chặng đường của cuộc hành trình.

Sử dụng Uber, Grab

Các ứng dụng đặt xe như Uber hay Grab đều rất phổ biến tại Thái Lan. Bằng cách gọi đặt xe trêm đây, bạn sẽ không cần phải trả giá hoặc bật đồng hồ vì giá vé được tính ngay trên ứng dụng điện thoại. Và họ sẽ đưa đón tận nơi với mức giá vô cùng hợp lý. Nếu muốn bắt taxi ở Thái Lan, đừng bỏ qua hai hãng taxi online vô cùng thuận tiện này nhé!


Xe máy, xe songtheaw

Ở những thành phố nhỏ hay thị trấn Thái Lan, taxi sẽ không còn phổ biến, thay vào đó là xe mô tô vận chuyển (có gắn chỗ ngồi một bên) và songthaew (xe tải nhỏ chở khách). Bạn có thể đi những xe này, nhưng nhớ là phải chú ý an toàn cho chính mình và trả giá trước nhé


Hy vọng với những lưu ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển tại Thái Lan. Đặt mua vé máy bay đi Thái Lan và bạn sẽ cơ cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.