Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan dành cho du khách lần đầu đi du lịch

Thái Lan là một trong những điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Việt Nam bởi cảnh quan thiên nhiên đa dạng cùng nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Khi đi du lịch Thái Lan, bạn không cần xin visa nhưng cũng có những điều mà du khách cũng cần lưu ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 


Mặc dù không phải xin visa nhưng việc nhập cảnh vào Thái Lan hiện nay, đặc biệt là đường bộ đã được siết chặt hơn rất nhiều. Chính vì thế để có thể đi du lịch Thái Lan, bạn cần phải chuẩn bị tiền, càng nhiều càng tốt nhưng không nên vượt quá mức quy định của đất nước này. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo thẻ visa ngân hàng để chứng minh bạn vẫn có nguồn cấp bên ngoài nếu như hết tiền mặt 



Sau khi đã chuẩn bị chu đáo khoản tiền bạc, bạn cần hoàn tất các giấy tờ và thủ tục nhập cảnh Thái Lan như:

1. Tờ khai xuất nhập cảnh

Đây là tờ khai quan trọng và cần làm đầu tiên khi muốn đến Thái Lan. Khi ở trên máy bay, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ giấy này hoặc bạn cũng có thể nhận tại sân bay. Còn nếu bạn đến Thái Lan bằng đường bộ thì sẽ lấy giấy tại cửa khẩu

Khi điền thông tin, bạn cần phải đọc thật kỹ và điền chính xác từng mục.Về phần thông tin chuyến bay, booking khách sạn phải điền thật khớp. Ở mặt sau có chỗ nghề nghiệp, một lưu ý nhỏ là bạn không nên khai là worker (công nhân), nếu như không muốn bị hỏi rườm rà. Tốt nhất là nên khai những ngành cụ thể như nhân viên văn phòng, kĩ sư, kế toán,…gì gì đó nhé, càng cụ thể càng tốt.


2. Vé máy bay, vé xe khứ hồi

Trước chuyến bay bạn nên in vé máy bay đã đặt để xuất trình trước nhân viên xuất nhập cảnh ở sân bay, quan trọng nhất vẫn là chiều về để chứng tỏ cho họ biết là bạn đi Thái chỉ với mục đích du lịch ngắn ngày. Chỉ cần chiều về vé rời khỏi đất Thái, có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc Bangkok đi tới nước khác đều được.



Khi đi bằng đường bộ cũng tương tự, bạn cũng cần xuất trình vé xe khách rời khỏi Thái Lan, có thông tin ngày tháng cụ thể. Trường hợp bạn chưa mua vé thì bạn cũng có thể trình vé máy bay đặt trước nhé! Còn nếu bạn đi bằng đường bộ, và không cần thiết phải đặt thật, chỉ là lấy cái gì đó làm bằng chứng trình trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan cho dễ dàng mà thôi.

Rất đơn giản! Bạn có thể vào trang web hãng Vietjet, đặt chuyến bay về Việt Nam và đặt theo hình thức trả sau, tức là đặt giữ chỗ. Sau đó, bạn sẽ nhận được email vé, trong cái email đó, nhớ xóa dòng chưa thanh toán đi nhé! (Đi Air Asia cũng thế!).

Nhớ một điều là chỉ làm một chiều là chiều về thôi nhé! Chứ không biết mà làm cả 2 chiều thì chỉ có ú ớ với nhân viên nhập cảnh, họ sẽ vặn bạn là: Sao mà đi máy bay lại đứng ở cửa khẩu đấy!

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Nếu bạn đã đặt phòng khách sạn trước thì cứ in ra trình nhân viên xuất nhập cảnh thôi. Như vậy sẽ chứng minh được bạn sẽ lưu trú qua đêm bao nhiêu ngày.

4. Lịch trình (kế hoạch) du lịch

Cái này là bổ sung vào thủ tục nhập cảnh Thái Lan để hồ sơ thêm mạnh ấy mà. Bạn cần một bản kế hoạch du lịch, ghi ngày 1 làm gì, ngày 2 làm gì,…Bạn nên ghi lịch trình thật chi tiết, càng chi tiết càng tốt nhé!


Cũng đừng quên mang theo 1 tấm bản đồ Thái Lan, cầm cái này sẽ chiếm được cảm tình nhiều hơn từ hải quan đấy. Bởi điều này chứng minh bạn thật sự là dân du lịch đó 

5. Giấy tờ tùy thân đi kèm (hộ chiếu, chứng minh nhân dân)

Dù Thái Lan không yêu cầu visa đối với du khách Việt do thỏa thuận giữa các nước trong khu vực ASEAN nhưng bạn vẫn cần có hộ chiếu nhé. Ngoài ra bạn cũng nên photo hộc hiếu và chứng minh nhân dân nữa  nhé



Mặc dù cơ quan nhập cảnh họ cũng chẳng đề nghị cái này, nhưng bản sao chứng minh thư, hộ chiếu lại cực kỳ quan trọng, đề phòng khi bạn mất đồ đạc, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hoặc cơ quan an ninh Thái Lan đấy!

Hy vọng với những lưu ý trên bạn sẽ có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan một cách dễ dàng. Đặt mua vé máy bay tại dai ly Scoot để có chuyến du lịch tại xứ chùa vàng thêm phần thú vị 

Không có nhận xét nào: