Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những lễ hội độc đáo tại Thái Lan dịp cuối năm

Chuyến du lịch đến với Thái Lan dịp cuối năm bằng vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, du khách đừng bỏ qua cơ hội hòa vào không khí sôi động và vô cùng ấn tượng của những lễ hội độc đáo và hấp dẫn của nơi đây

1. Lễ hội ăn chay

Một trong những lễ hội nổi tiếng và ấn tượng tại Thái Lan vào dịp cuối năm chính là lễ hội ăn chay. Lễ hội được tổ chức vào ngày 1/9 âm lịch hàng năm. Trong suốt 10 ngày diễn ra lễ hội, các món ăn liên quan đến thịt, trứng, hành,..đều bị cấm sử dụng. Nếu có dịp tham gia vào lễ hội nổi tiếng Thái Lan này bạn sẽ thấy tại khu vực Chinatown Thái sẽ thấy có rất nhiều các quán ăn có trang trí vô số cờ trang trí màu vàng rực trên đó ghi một chữ tiếng Hoa( có ý nghĩa là chay tịnh).


2. Lễ hội Loy Krathong

Lế hội Loy Krathong hay còn gọi là lễ hội hoa đăng là lễ hội nổi tiếng của Thái Lan được rât nhiều khách du lịch hưởng ứng. Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm tháng 12 theo lịch Thái. Nếu bạn đi du lịch vào những ngày này, bạn sẽ bắt gặp các cặp tình nhân trong lễ hội hoa đăng Loy Krathong. Lễ hội Loy Krathong là lễ hội truyền thống có lịch sử hơn 700 năm có ý nghĩa tỏ lòng tôn kính với thần Nước và mong được sự tha thứ về những việc làm gây ô nhiễm nguồn nước của con người. Lễ hội Loy Krathong diễn ra vào ban đêm, trên mỗi chiếc Krathong sẽ có hoa tươi, một cây nến và vải đủ màu sắc. Ngoài ra ở một số nơi khác như Chang Mai còn có thả những chiếc đèn trời khổng lồ.


3. Lễ hội Beer Thái

Bên cạnh những lễ hội văn hóa, truyền thống thì khi đến Thái Lan trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, bạn còn được tham gia lễ hội beer rất thú vị. Trong lễ hội này bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại bia đượcở Thái Lan, bên cạnh các loại bia còn có những món ăn hảo hạng được phục vụ nhân dịp này, cùng các buổi biểu diễn âm nhạc. Nơi tôt chức lễ hội Beer lớn nhất thành phố là The World Trade Centre.


Đặt mua vé máy bay đi Anh và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo tại nơi này 

4. Lễ hội Hoàng Gia

Lễ  hội Hoàng Gia cũng là một trong những lễ hội đặc biệt không thể không nhắc đến khi đi du lịch Thái Lan dịp cuối năm. Lễ hội Hoàng Gia có khá nhiều các ngày lễ quan trọng, trong số đó tiểu biểu là hai ngày sinh nhật cảu Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan. Sinh nhật của Hoàng Hậu Thái Lan vào ngày 12/8, còn sinh nhật của nhà Vua là vào ngày 5/12 hàng năm. Nếu du lịch Thái Lan trúng những ngày này bạn sẽ thấy có người dân đặt rất nhiều vòng hoa dưới bức tượng của vua Bhumibol Adulyadej. Hai ngày trước ngày sinh nhật của nhà vua đội cận vệ sẽ mặc trang phục rực rỡ diễu binh bên cạnh cung điện để tuyên thể lợi thề trung thành.


5. Lễ hội Chak Phrra

Tháng 10 tại Surat Thani có lễ hội rước tượng Phật – lễ hội Chak Phrra. Điểm đặc biệt của lễ hội Chak Phrra là các tượng Phật được đặt trên xe, kéo đi khắp các khu phố hoặc thả trôi trên các dòng sông, các con kênh.6. Lễ hội đua trâu ở Chonburi

Cũng được diễn ra trong tháng 10, tham gia lễ hội đua trâu sẽ được xem một cuộc diễu hành cũng là một cuộc thi đua của những chú trâu gắn bó với người nông dân.


Tham khảo cách mua vé  máy bay đi Phú Quốc khứ hồi và bạn sẽ có kỳ nghỉ thú vị tại nơi này

7. Lễ Noel

Mặc dù hơn 90% người dân Thái Lan theo đạo Phật nhưng ngày lễ Noel ở đây vẫn diễn ra các hoạt động khá hấp dẫn. Ngày lễ Noel diên ra vào ngày 25/12 hàng năm cũng trúng vào dịp cuối năm. Nên dịp này ở TháI Lan có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, bạn có thể vừa tham gia lễ Noel vừa mua sắm chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.