Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Kinh nghiệm giúp du khách đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan không bị lỗ

Chuyến du lịch đến với đất nước Thái Lan, ngoài việc đặt mua vé máy bay đi Thái Lan , thuê phòng khách sạn, lên danh sách các điểm thăm quan thì việc đổi tiển cũng là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn có chuyến du lịch đến với xứ chùa vàng và chưa có kinh nghiệm trong việc này thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi 

Tìm hiểu về các loại tiền ơ Thái Lan 

Đơn vị tiền tệ chính tại Thái Lan là Baht, được lưu hành dưới 2 dạng tiền giấy và tiền xu. Tiền xu tại Thái Lan thường được dùng để trả khi đi tàu điện ngầm hay tại các máy bán hàng tự động. Chính vì thế tiền xu tại Thái Lan khá hữu ích dù có hơi lỉnh kỉnh 


Tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất tại Thái Lan là 1000, thấp nhất là 20, còn tiền xu thì lớn nhất là 10, sau đó đến 5, 2 và 1 THB.

Thái Lan là điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách nên phần lớn các cửa hàng và nhà hàng đều có thể sử dụng thẻ visa để thanh toán. Bởi vậy nếu không có thời gian đi đổi tiền thì bạn cũng có thể sử dụng thẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng thẻ bạn cũng sẽ mất thêm 1 khoản phí nữa cho ngân hàng nên cũng nên cân nhắc nhé!

Các cách đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Đổi toàn bộ tiền sang Baht Thái trước ở Việt Nam

Đây là cách bạn sẽ đổi số tiền bạn sự định mang đi du lịch từ VNĐ sang Baht Thái ở Việt Nam. Cách này sẽ giúp bạn có thể thoải mái đi chơi mà không cần lo lắng đến việc đi đổi tiền Thái ở đâu hay lo thiếu tiền nữa.


Lưu ý là giá cả sinh hoạt tại Thái cũng tương đối rẻ nên bạn không cần phải đổi quá nhiều, tránh việc còn thừa tiền.  Ngoài ra nếu đổi một số lượng tiền lớn thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn với việc là cầm theo người một “cục tiền” không được gọn nhẹ cho lắm đâu.

Đổi 1 phần sang Baht Thái, 1 phần sang USD ở Việt Nam

Cách thứ 2 là khi bạn không muốn đổi hết tiền sang Baht thì bạn có thể đổi sẵn một lượng tiền Baht vừa phải, đủ để chi tiêu trong ngày đầu tiên thôi. Còn phần còn lại sẽ đổi sang USD và sẽ đổi sang Baht khi sang tới Thái Lan. Vì đồng USD được chấp nhận tại rất nhiều quốc gia trên Thế Giới nên việc đổi tiền cũng đơn giản hơn

Ở Việt Nam và Bangkok thì nên đổi tiền thái ở đâu?

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến con phố Hà Trung là nơi tập trung nhiều các cửa hàng mua bán ngoại tệ nhất. Các cửa hàng tại đây đều có giá tương đương nhau. Trong số đó, nổi bật nhất là các địa chỉ:
Quốc Trinh: 27 – 29 Hà Trung, 38287906
Thịnh Quang: 33 Hà Trung, 39289482
Chính Quang: 30 Hà Trung, 39381397Khi đặt chân đến Thái Lan sau chuyến bay với vé máy bay China Airlines bạn có thể đổi ngay ở sân bay, nhưng tỉ giá ở sân bay khá cao nên bạn cũng nên hạn chế đổi tiền Thái ở sân bay. Bên cạnh đó trên dọc các con phố du lịch ở Bangkok cũng có rất nhiều các quầy mua bán ngoại tệ, nhưng để an toàn bạn nên tới các đại lý nổi tiếng như:

SuperRich 1965: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center
SuperRich 1965: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd.
SuperRich 1965: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei
SuperRich 1965: 64 J.City Building A004, Suite Silom Rd.
Lưu ý khi đổi tiền Thái sang tiền việt


Tỷ giá hiện tại 1 THB khoảng 700 VND. Các đại lý đổi tiền ở Hà Nội thường có giá tương đương nhau, không chênh nhiều. Vì vậy nếu bạn không có nhu cầu đổi nhiều như để đi buôn hàng thì cũng không cần băn khoăn lựa chọn nhiều.

Cũng theo quy định  của Luật pháp Thái Lan thì khách du lịch khi nhập cảnh vào Thái Lan phải mang theo tối thiểu là 20.000 THB tương đương 700 USD. Bởi vậy để cho an toàn, bạn nên chuẩn bị một số tiền tương đối trước khi đi du lịch tới đây nhé!

Khi đổi tiền, bạn hãy cố gắng lấy càng nhiều mệnh giá tiền càng tốt vì đôi khi tờ 1000 Baht sẽ rất khó tiêu nếu bạn chi trả cho những thứ có mệnh giá nhỏ.

Ngoài việc đổi tiền ở ngân hàng, bạn cũng có thể mua lại của những khách du lịch tước đó còn thừa. Cách này khá tốn thời gian và mất công nhưng được cái tỉ giá chiết khấu sẽ thấp hơn so với đổi ở ngân hàng, bạn có thể dư ra được một khoản kha khá.Bên cạnh đó, có một việc bạn cần lưu ý là chỉ nên đổi tiền USD sang tiền THB chứ không đổi tiền Việt sang tiền Thái. bởi vì tỉ giá tiền Việt ở Thái khá thấp nên khi quy đổi bạn sẽ bị thiệt nhiều.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp khách du lịch có thể dễ dàng đổi từ tiền Việt sang tiền Thái nhanh chóng. Đừng quên đặt mua tấm vé máy bay Scoot để bạn có chuyến du lịch thú vị và tiết kiệm hơn

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.