Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những ngôi chùa Phật giáo hàng đầu Thế Giới (p1)

Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên Thế Giới, được thành lập tại miền Đông Bắc Ấn Độ từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên với hàng trăm triệu Phật Tử đến từ khắp nơi trên Thế Giới. Hãy cùng dai ly Vietnam Airlines khám phá những ngôi chùa Phật giáo ấn tượng nhất trên Thế Giới 

10. Chùa Haeinsa


Haeinsa hay còn được gọi là ngôi chùa của sự phản chiếu biển êm đềm là một ngôi chùa Phật giáo quan trong tại đất nước Hàn Quốc. Ngôi chùa này được xây dựng lần đầu năm 802 và được xây lại vào Thế kỷ thứ 19 sau khi nó bị cháy trong vụ hỏa hoạn xảy ra năm 1817. Dù kiến trúc cũ của chùa bị phá hủy nhưng may mắn thay vẫn còn có một bản sao của Kinh Phật viết trên 81,258 bản khắc gỗ, vẫn còn nguyên vẹn.

9. Wat Arun


Xứ chùa Vang Thái Lan cũng là quốc gia sở hữu nhiều công trình Phật giáo ấn tượng. Trong đó đáng kể đến chính là chùa Wat Arun - nằm bên bờ Thonburi của sông Chao Phraya - một trong những thắng cảnh nổi tiếng lâu đời của Bangkok mà du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thăm quan trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Thái Lan. Ngôi chùa này là đại diện hoàn hảo của núi Meru, trung tâm vũ trụ trong học thuyếtPhật giáo. Wat Arun đẹp nhất là vào buổi chiều tối, khi hoàng hôn lặn xuống phía đằng sau nó.

8. Pha That Luang


Tọa lạc tại thủ đô Vientiane, Pha That Luang (Bảo tháp lớn ở Lào) là một trong những di tích quan trọng nhất của đất nước Lào. Bảo tháp được xây dựng với nhiều tầng, mỗi tầng được đại diện cho một sự giác ngộ Phật giáo. Tầng thấp nhất chính là thế giới vật chất còn tầng cao nhất là thế giới hư vô. Tuy nhiên, trong cuộc xâm lược của nước Xiêm La năm 1828, ngôi chùa đã bị phá hủy và sau đó  được người Pháp xây dựng lại vào năm 1931.

7. Jokhang


Chùa Jokhang ở Lhasa dược biết đến là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của Phật Giáo Tây Tạng, nơi đây thu hút hàng nghìn người hành hương mỗi năm. Ngôi chùa được xây bởi Vua Songtsän Gampo vào thế kỉ thứ 7. Nó bao phủ một diện tích rộng đến 25.000 mét vuông.

6. Chùa Todaiji


Todaiji nằm ở tỉnh Nara cũng là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng của Nhật Bản. Ngôi trường được hoàng đế Shomu cho phép xây dựng vào thế kỉ thứ 8 với vai trò là ngôi chùa hàng đầu trong các ngôi chùa Phật giáo của Nhật Bản. Ngày nay, khi đến nơi đây bằng tấm vé máy bay China Airlines du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng một phần kiến trúc ban đầu của chùa Todaiji. Đại sảnh Phật Daibutsuden, được xây phần lớn từ năm 1709. Nó là nơi lưu giữ bức tượng Phật lớn nhất của Nhật Bản và là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới, mặc dù nó chỉ còn 2/3 diện tích kiến trúc ban đầu.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.