Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám phá cố đô Ayutthaya của vương triều Thái Lan

Đến với đất nước chùa vàng Thái Lan, sau khi đã thỏa thích mua sắm, tham quan những ngôi chùa vàng rực rỡ,… bạn hãy thử ghé qua cố đô cũ của Thái Lan – Ayutthaya cổ kính để trải nghiệm nét đặc trưng của nơi này.Vé máy bay Air-Asia đi Thái lan.
Chỉ cách thủ đô Bangkok về phía Bắc khoảng 80 km và mất hơn 1 giờ đi xe, sẽ đến với cố đô Ayutthaya với những khu đền, tháp cổ màu đỏ gạch đặc trưng, được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1991.
du lịch Thái Lan
Nhờ vị trí nằm trên đường giao thương giữa Ấn Độ và Trung Hoa nên Ayuthaya rất phát triển trong những thế kỉ trước. Năm 1767 bị người Miến Điện xâm lược và tàn phá, sau khi giành lại được độc lập, quốc vương Thái Lan đã dời kinh đô về Bangkok.
du lịch Thái Lan

Khác với sự hoành tráng như sử sách ghi lại từ những năm 1350, Ayutthaya giờ đây là một phế tích gồm nhiều quần thể: Wat Choeng Thar, Wat Suwandararam, Wat Phra Ram, Wat Mahathat, Wat Phra Mongkhon Bophit, Wat Phutthaisawan, Wat Pra Sri Sanphet, Wat Worachettharam, Wat Lokaya Suttha, Wat Yai Chaimongkhon và Wat Chaiwatthanaram.
du lịch Thái Lan

Đến đây tôi thật sự cảm nhận cái không gian cổ kính ngự trị khắp nơi, những công trình cổ trường tồn với thời gian, tạo nên nét duyên dáng cho thành phố nhỏ này. Điều làm cho tôi nói riêng hay bất cứ du khách nào khác nói chung, thú vị nhất khi tới Wat Mahatat là ở đây có một đầu tượng Phật nằm trong chùm rễ cây Phật giáo. Một khuôn mặt đẹp, thánh thiện và thoát tục đem lại cảm giác bình an cho những ai đến đây cầu nguyện.
du lịch Thái Lan

Một ngày khám phá Ayutthaya dường như chưa đủ, không phải vì điểm du lịch hấp dẫn mà bởi cách thuyết phục khách phương xa đến đây của người dân bản địa, mà hầu hết những người bạn Thái tôi biết đều nói tôi nên dành một ngày đến nơi này. Trong suốt cuộc hành trình tôi đã thật sự cảm nhận được tình yêu và niềm tự hào vô bờ bến đối với di sản lịch sử của đất nước họ thể hiện rất qua giọng nói, ánh mắt của người dân nơi này.
du lịch Thái Lan

Những công trình tham quan:
_ Ngôi chùa Phara Mong khon Bo phit với kiến trúc đặc trưng của Thái, có một bức tượng Phật lớn nhất Thái Lan, cao hơn 12 m, bề ngang hơn 9 m được xây dựng trong giai đoạn 1448 – 1602, tọa lạc trong một không gian yên tĩnh, tôn nghiêm.Vé máy bay đi thái lan giá rẻ nhất.
du lịch Thái Lan

_ Wat Lokaya Sutha là nơi có bức tượng Phật nằm khổng lồ nghiêng đầu trên tòa sen hai bàn chân chồng khít lên nhau. Bức tượng được mặc áo cà sa vàng rực, cao 8m và dài khoảng 29m, làm bằng ximăng, phủ thạch cao và một số chỗ được người sùng đạo sơn son thếp vàng bằng những miếng mạ dạng lá mỏng dính và nhỏ xíu.
du lịch Thái Lan

_ Cung điện Bang Pa-in lộng lẫy, là cung điện mùa hè của các quốc vương Thái. Quần thể này rất rộng lớn mang nhiều kiểu kiến trúc của Thái Lan, Trung Quốc, Châu Âu với khu vườn hoa, hồ nước uốn quanh được xây dựng năm 1876.
du lịch Thái Lan

_ Wat Phra Si-sanpeth là ba ngôi mộ tháp kiểu Ceylonese (Sri Lanka) đứng sừng sững bên nhau, vốn là nơi cất giữ thiêng liêng tro cốt của ba vị vua trị vì trong thời kỳ Ayutthaya.
du lịch Thái Lan

_ Bức tượng mặt phật ở gốc cây Bồ Đề.
du lịch Thái Lan

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.