Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những điều du khách luôn cảm thấy ngạc nhiên khi đến Thái Lan

Đất nước Thái Lan là một trong những quốc gia du lịch hàng đầu Đông Nam Á nhờ vào thiên nhiên đa dạng, văn hóa độc đáo, người dân thân thiện. Và nếu bạn có cơ hội đến với đất nước Thái Lan bằng tấm ve may bay di thai lan, bạn sẽ thấy nơi đây có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn khiến bạn ngạc nhiên 

1. Giá nói thách gấp đôi bình thường

Khi mua sắm tại những quầy bán hàng rong trên phố, du khách sẽ nhận ra rằng có 2 mức giá dành cho người dân Thái Lan và dành cho du khách. Đây là một trong những điều không thể tránh được, thậm chí đối với cả người nước ngoài sống ở Thái Lan. Vì vậy, bạn chỉ có hy vọng và chấp nhận điều đó hoặc mặc cả chúng xuống

2. Nghi thức giao thiệp là quan trọng

Người Thái Lan rất coi trọng các nghi thức giao tiếp truyền thống - Wai - đó là khi bạn chắp hai bàn tay lên cao trước ngực và tạo thành một vòng cung nhỏ. Học một số từ của Thái sẽ giúp bạn được người dân có thiện cảm hơn nhưng bạn cũng có thể nói tiếng Anh.

3. Thiên đường ẩm thực và những món ăn đặc biệt

Xứ Chùa Vàng nổi tiếng với những món ăn ngon và hấp dẫn, một trong những thiên đường ẩm thực hàng đầu của Châu Á. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng hấp dẫn được du khách, đặc biệt là những món như tôm sống Goong Dten, món kiến đỏ với trứng Larb Mote Daeng.

4. Uống rượu bia ở Thái Lan cũng có luật

Nếu bạn muốn uống rượu bia ở Thái Lan bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Mọi người có thể uống rượu khá phổ biến nhưng vào những ngày lễ tôn giáo. Thông thường rượu bia bị cấm bán cũng như luật chỉ cho uống rượu bia vào một số thời điểm ban ngày hay ban đêm sẽ bị cảnh cáo. Khách sạn và nhà hàng phải hạn chế khách uống rượu bia, mặc dù, một số khách sạn có thể cho phép bạn mua với giá riêng sử dụng ngay tại khách sạn.

5. Những kiến trúc lịch sử tuyệt vời

Với lịch sử lâu đời, Thái Lan là một trong những quốc gia có nhiều công trình kiến trúc tuyệt vời, những đền chùa nằm rải rác khắp mọi miền của đất nưỡc. Đến tham quan di tích, bạn chỉ cần đi bộ ngắm những di tích để cảm nhận về cuộc sống và văn hóa thời kỳ đó. Công viên lịch sử Sukhothai là điều không thể bỏ qua để khám phá lịch sử tôn giáo Thái Lan.

6. Mỗi ngày nghe đi nghe lại nhiều lần bài quốc ca Thái Lan

Trong chuyến du lịch Thái Lan, mỗi ngày bạn sẽ được nghe quốc ca Thái sẽ được phát công cộng vào lúc 8h và 18h. Khi đó, mọi người sẽ dừng mọi việc đang làm để đứng nghiêm trang và lắng nghe. Mặc dù, điều này dường như có vẻ kỳ lạ khi bạn không biết điều gì đang diễn ra. Vì vậy biết điều này và bạn được chuẩn bị trước sẽ giúp bạn đỡ lúng túng và giúp bạn được người Thái tôn trọng hơn.
> Xem thêm: Liên hệ dai ly jetstar để mua ve may bay di singapore 
7. Người Thái rất thân thiện và cởi mở

Bạn có thể dễ dàng nhận ra trong chuyến du lịch Thái Lan, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với những người xa lạ và đây là một trong những việc hết sức bình thường tại quốc gia này. Người Thái Lan là những con người vô cùng thân thiện. Có một sự khác biệt chút là người Thái là họ không tết tóc nhưng nếu ở chỗ công cộng bạn nên cẩn thận một chút.

8. Ẩm thực đường phố Thái Lan là loại ngon - bổ - rẻ

Ẩm thực đường phố của Thái Lan nhất định không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên nếu bạn không thấy tận mắt chứng kiến họ nấu nướng hay nếu người dân dường như tránh điều này thì không nên ăn ở đó. Hay khi ăn rau sống thì nên nhìn xem rau có sạch sẽ hay không.

9. Người Thái cũng ăn đũa như người Việt

Ở Thái, bạn sẽ dùng đũa để ăn cơm, giống như người Việt Nam ta nên khá thuận tiện.

10. Mặc trang phục nghiêm trang khi tham quan những nơi tôn nghiêm


Người Thái luôn ăn mặc trang nghiêm (trừ khi ở bãi biển hay bể bơi). Khi vào viếng đền chùa hay cung điện, để thể hiện sự tôn trọng, bạn phải ăn mặc kín đáo, không mặc áo hở vai và đi giày kín mũi. 

11. Khách sạn 5 sao thường rất tốt

Khách sạn 5 sao ở Thái Lan có giá khoảng 80 bảng Anh mà bạn có thể trải nghiệm.

12. Đi dép xỏ ngón rất phổ biến ở Thái Lan


Điều này dễ dàng hiểu tại sao. Vì giày dép luôn phải tháo ra trước khi bạn bước vào cổng bất cứ đền chùa nào, hay vào nhà người Thái, thậm chí vào một số cửa hàng cũng vậy. Vì vậy dép xỏ ngón giúp bạn dễ dàng tháo ra.
> Xem thêm: Cách đặt mua ve may bay di anh để có cơ hội khám phá xứ sở sương mù xinh đẹp này 

13. Tháng tư là tháng du lịch rẻ nhất Thái Lan nhưng cũng là một trong những tháng nóng nhất

Du lịch vào tháng 4, bạn sẽ có gói chi phí thấp hơn nhưng đây cũng là tháng nóng trước mùa mưa nên thời tiết nóng ẩm. 

14. Thái Lan - điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á bởi vẻ đẹp tự nhiên, lịch sử thú vị và người dân thân thiện.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.