Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khung cảnh rực rỡ sắc màu tại làng ô Bo Sang

Làng Bo Sang là ngôi làng nhỏ thuộc Chiang Mai nổi tiếng với nghề làm ô truyền thống. Đây cũng là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi có chuyến du lịch đến với đất nước Chùa Vàng bằng tấm ve may bay di thai lan

Từ trung tâm thành phố Chiang Mai, du khách đi về phía Đông khoảng 9km là đã đến với làng ô truyền thống Bor Sang. Ngôi làng này nổi tiếng với những món hàng thủ công chất lượng xuất sắc cũng như thiết kế chữ ký hoa. Làng Bor Sang không chỉ nổi tiếng trong nước mà vươn ra cả quốc tế, chình vì vậy khi nhắc đến cái tên Bor Sang người ta nghĩ ngay với nghề thủ công giấy và chiếc ô - cũng là biểu tượng của Chiang Mai.


Làng Bor Song được nhắc đến là thương hiệu của nghề làm ô thủ công
Tham quan làng Bo Sang, du khách sẽ choáng ngợp bởi nơi đâu cũng thấy ô to nhỏ khác nhau, ngoài ra các vườn hoa hoặc hàng hiên và các sản phẩm thủ công khác - tất cả đều được làm từ giấy sa (được sản xuất từ ​​vỏ cây dâu tằm) và gần đây hơn, là sự phát triển của sợi bông. Thiết kế cũng đã phát triển, từ những mẫu hoa ban đầu cho tới những khung cảnh đẹp của vùng nông thôn Chiang Mai và thậm chí những hình mẫu họa tiết trừu tượng.

Những điểm tham quan nổi bật của Bor Sang


Khắp nơi trong làng đều bày bán những chiếc ô thủ công
Làng Bor Sang là địa điểm mà bạn có thể đi dạo cả ngày mà không chán cũng như tận hưởng cảm giác yên bình dân dị. Ngoài cơ hội thăm quan các cửa hàng thủ công chuyên bán ô dù thì bạn cũng có thể đến nhà này sản xuấ nơi bạn có thể xem các thợ thủ công và phụ nữ lắp ghép từng công đoạn của một chiếc ô.

Màu sắc rực rỡ tạo nên đặc trưng cho Bor Song
Khi đến nhà máy, bạn có thể tìm hiểu cả một quy trình để tại ra một chiếc ô. Bắt đầu từ việc chế tạo những bộ phận nhỏ nhất đến các bộ phận lắp ráp hoàn chỉnh, trạm vẽ với những nghệ nhân có đôi bàn tay khéo léo và thành phẩm đã sẵn sàng để trưng bày tại các cửa hàng thủ công.

Người đàn ông đang tỉ mỉ vẽ lên tán ô
Lịch sử ra đời của nghề làm ô dù Bor Sang

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nguồn gốc của nghề thủ công tại làng Bo Sang thì có lẽ sẽ rất khó khăn vì các câu chuyện dường như quá mơ hồ. Tuy nhiên có một điểm chung giữa tất cả những câu chuyện này liên quan đến một nhà sư hành hương đã dừng lại để thực hành thiền định trong làng. Chính nhà sư này đã giới thiệu công việc làm ô đến người dân trong làng. Kể từ đó người dân bắt đầu làm ô dù trong thời gian trước vụ mùa. 


Những chiếc ô chủ yếu được làm bằng loại giấy sa

Mỗi bộ phận của chiếc ô đều được là từ các sản phẩm thiên nhiên. Từ dải tre cho phần xương sườn, gỗ mềm xửa lý dùng làm tán ô, cao su tự nhiên cho giấy sơn dầu và sa cho 'buồm'. Mực vẽ cũng được sử dụng từ màu tự nhiên của hoa, vỏ cây và cây cối. Tuy nhiên ngày nay người dân trong làng cũng sử dụng sơn acrylic vì màu tươi sáng hơn và bền hơn
> Tấm ve may bay di singapore sẽ đưa bạn đến với những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại đảo quốc Sư tử


Làng ô Bo Sang là một trong những điểm đến thú vị dành cho du khách khi có chuyến du lịch đến với Chiang Mai. Một trong những vùng đất đáng yêu và đậm đà bản sắc văn hóa.

Địa điểm Làng Bor Sang: 9km từ Thành phố Cũ, trên đường Chiang Mai-San Kampaeng (Tuyến 1006)

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.