Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Vẻ đẹp của cung điện Sanam Chandra

Xứ Chùa Vàng là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách với những công trình ấn tượng, thiên nhiên tươi đẹp. Một trong những niềm tự hào của người Thái Lan đó chính là những cung điện lộng lẫy, trong đó không thể không nhắc đến cung điện Sanam Chandra yên bình tại vùng đất Nakhon Pathom
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di thai lan

Giới thiệu cung điện Sanam Chandra

Cung điện Sanam Chandra được xây dựng vào năm 1907 tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Nakhon Pathom. Ngày nay cung điện này được nằm trong một khuôn viên xinh đẹp. Cung điện Sanam quay mặt về hướng Tây, cách Phra Pathonnachedi gần 2km.

Khuôn viên của cung điện nổi bật với những hàng cây cổ thụ, bãi cỏ xanh, và một hồ nước trung tâm. Giữa công viên chính là những tòa nhà lộng lẫy trong công trình cung điện Sanam.


Cung điện Sanam Chandra nằm trong công viên yên bình

Cung điện này có 5 tòa nhà nguy nga, mang phong cách thiết kế kiểu Pháp cổ kính, kiểu Anh thanh lịch và kiến trúc Thái truyền thống, là dinh thự Chaleemong kolasana, dinh thự Bhimarn Prathom, dinh thự Mareerajara tabulung, tòa Samakkeemukamarataya và dinh thự Thub Kwan.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di  singapore gia re tại dai ly jetstar 
Lịch sử hình thành của cung điện Sanam

Công trình này nổi bật nhờ một tòa tháp cao vút, đóng vai trò là một điểm nhấn cho cả cung điện. Theo ghi chép, thái tử Vajirawudh trước khi lên ngôi đã đến tham quan ngôi chùa Nahn Pathim và cho xây dựng một dinh thự để dễ dàng cho việc viếng thăm chùa thường xuyên. Mất khoảng 9 năm, công trình cung điện Sanam mới hoàn thành, khi đó hoàng tử đã lên ngôi và trở thành cua Mongkut.Thế nhưng sau đó, cung điện dần bị lãng quên và cũng ít người lai vãng đến. Mãi cho tới khi nhà vua qua đời, cung điện mới được sử dụng cho các mục đích hành chính khác nhau của tỉnh Nakhon Pathom, cũng là một trong những cơ sở của Đại học Silpakorn. 

Đến nay, cung điện được quản lý bởi Văn phòng Hoàng gia Thái Lan. Ghé thăm cung điện du khách còn được chiêm ngưỡng điện ngai vàng, các căn phòng sinh hoạt trước của vua Mongkut.Nay cung điện trơ thành khu nhà hành chính của tỉnh Nakhon Pathom

Ngoài giờ làm việc của cung điện, buổi sáng sớm và buổi tối, nơi đây công viên còn được được sử dụng làm nơi để thư giãn và tập thể dục cho cư dân xung quanh, nhất là sinh viên của trường Đại học Silpakorn.

Giờ mở cửa: 09:00 - 16:00 thứ 7 - chủ nhật.
> Tấm ve may bay di anh sẽ đưa bạn đến với những điểm đến thú vị và hấp dẫn của xứ sương mù xinh đẹp

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.