Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Thăm quan Wat Phra Pathom Chedi - Ngôi chùa đầu tiên của Thái Lan

Ngôi chùa nguyên thủy Wat Phra Pathom Chedi tọa lạc tại trung tâm thành phố Nakhon Pathom và là điểm thăm quan cổ kính của đất nước Thái Lan. Trong chuyến du lịch với ve may bay di thai lan du khách hãy dành thời gian đến thăm ngôi chùa cổ kính này 

Wat Phra Pathom Chedi - ngôi chùa 2000 năm tuổi

Wat Phra Pathom Chedi có ý nghĩa là "Ngôi Tháp đầu tiên" - đây là một công trình kiến trúc ấn tượng tọa lạc này khu trung tâm thành phố Nakhon Pathom - thành phố chịu sự ảnh hưởng của nền Phật giáo đầu tiên tại đất nước Thái Lan. 


Chùa Phra Pathom Chedi là niềm tự hào Phật giáo của Thái Lan

Ngôi chùa này đến nay đã có lịch sử 2000 năm tuổi từ thời vua Asoka của Ấn Độ trị vì đã gửi người sang Thái Lan truyền bá đạo Phật. Chính vì vậy ta có thể xem ngôi chùa này là một trong số những nơi khơi nguyên nền văn hóa đạo Phật của đất nước đền chùa này.
Kiến trúc của chùa Wat Phra Pathom Chedi khá độc đáo, với ngọn tháp kiểu cổ hình dạng như một cái bát úp ngược, ngọn tháp này có chiều cao 39 mét theo mô hình của chùa Sanchi Ấn Độ. 


Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đến năm 1853, vua Rama 4 đã ra lệnh trùng tu lại ngôi chùa này trong 17 năm, giúp nó trở thành một công trình kiên cố cao 120 mét đường kính tầng trệt là 233,5 mét và vẫn còn nguyên vẹn cho đến nay.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di anh gia re để có cơ hội khá phá những điều thú vị tại xứ sở sương mù xinh đẹp
Thăm quan ngôi chùa đầu tiên của Thái Lan

Ngay từ khi đứng ở bên ngoài, du khách đã có thể nhìn thấy khu chính điện uy nghiêm và hùng vĩ. Kết cấu chặt chẽ với những nét chạm khắc tinh tế, rát vàng sáng chói. Ngôi chùa là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật lịch sử quan trọng. Kết cấu ngôi chùa gồm 4 sảnh đường tứ phía, đặt các tượng Phật có nhiều tư thế khác nhau. Ở ngôi chùa cũng có nhiều bức tranh vẽ cây Bồ Đề, các bức vẽ tường, khuôn viên vườn chùa cũng để nhiều bức tượng nhỏ. 


Bảo tháp Phrathom Chedi nằm nổi bật giữa trung tâm Nakhon Pathom

Bên trong công trình còn có 2 bảo tàng. Một bảo tàng nằm ở hướng đông nơi trưng bày các  cổ vật do người xưa chế tạo. Một bảo tàng nằm ở phía nam lưu giữ cổ vật được khai quật ngay tại Nakhon Pathom.

Một số điều du khách cần lưu ý khi tham quan chùa 

Địa chỉ: Phra Prathom Chedi, Nakhon Pathom, 73000, Thái Lan

Du khách nên dành thời gian ghé thăm ngôi chùa Wat Phra Pathom Chedi vào buổi sáng để có thể tĩnh tâm khung cảnh bình yên của ngôi chùa, đặc biệt là tránh cái nắng nóng khi vào trưa nhiều người vào khu chùa đi lễ. 


Để đến được chùa, Du khác có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc xe lửa từ trung tâm thành phố, kể cả đi từ thủ đô Bangkok vì ngôi chùa này chỉ cách Bangkok khoảng 70km.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.