Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám phá đảo thiên đường với quá khứ đau thương của Thái Lan

Chuyến du lịch đến với xứ Chùa Vàng bằng ve may bay di thai lan, du khách không chỉ có thể khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng như Chiang Mai, Pattaya, Phuket hay Bangkok mà còn có thể dành thời gian đến với những hòn đảo hoang vu và hẻo lánh để cảm nhận vẻ đẹp ấn tượng của nơi này. Trong đó nổi bật lên có thể kể đến Tarutao là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Thái Lan, nhưng nó từng có một quá khứ đen tối.Có thể nói Tarutao chính là một trong những thiên đường thực sự cuối cùng ở Đông Nam Á. Hòn đảo này có những bãi biển vắng, rừng nguyên sơ và nhiều loài động vật hoang dã. Nhưng người ta lại biết đến hòn đảo này với một quá khứ đau thương hơn là vẻ đẹp của nó 


Khu bảo tồn sinh thái biển Koh Tarutao bao gồm một số trong những hòn đảo đẹp nhất ở Thái Lan. Tarutao là hòn đảo lớn nhất trong khu bảo tồn với nhiều bãi biển cát trắng hoang sơ, vịnh đẹp và rừng xanh tốt.


Trong giai đoạn những năm 1930, Cơ quan thống kê Thái Lan đã tiến hành khảo sát các hòn đảo để xây dựng điểm giam giữ nhằm giảm tải cho các nhà tù ở thành phố Bangkok và họ quyết định lựa chọn Tarutao. Do có vị trí cách bờ biển 40km, nên các phạm nhân bị giam trên đảo Tarutao rất khó trốn thoát.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di anh
Đến năm 1939, hòn đảo Tarutao là nơi giam cầm hàng nghìn phạm nhân bao gồm các nhà hoạt động chính trị. Họ sống trong những túp lều nhỏ được dựng lên khắp rừng với biển mênh mông xung quanh.

Năm 1941, Thế chiến thứ 2 bắt đầu lan đến Đông Nam Á và Thái Lan bị phát xít Nhật xâm chiếm, hòn đảo Tarutao không được nhận thực phẩm và thuốc men từ đất liền. Chính vì vậy nên cả tù nhân và cai ngục đều trở thành cướp biển để tồn tại.

Khu vực vịnh Malacca gần đảo Tarutao trở thành một thiên đường vô chủ. Tàu chở hàng tới Penang, Malaysia liên tục bị tấn công. Vào năm 1966, tình hình trở nên tồi tệ và thảm khốc hơn khi quân đội Anh quốc vào cuộc bao vây đảo Tarutao và làm việc với chính phủ Thái Lan để vãn hồi trật tự. Hòn đảo sau đó bị bỏ hoang cho tới năm 1974, khi khu bảo tồn sinh thái biển Ko Tarutao được thành lập.

Mặc dù trải qua một thời gian rất dài, các khu vực đều đã bị rừng xâm lấn nhưng quá khứ đen tối vẫn còn tồn tại trên đảo Tarutao. Khu nhà tù tại vịnh Talo Wao hiện đã trở thành điểm du lịch và du khách thể đi bộ hay đạp xe tới đây. Một bảo tàng nhỏ cũng được xây dựng giúp mọi người có thể tìm hiểu về lịch sử của hòn đảo này.


Chuyến du lịch khám phá đảo Tarutao, du khách có thể thoải mái đi bộ dọc những con đường rừng vắng và yên tĩnh, ngắm bãi biển hoang sơ không có dấu chân người trên cát và nghỉ qua đêm tại khu cắm trại có không gian đẹp như mơ.
> Xem thêm: Liên hệ dai ly vietnam airlines để có cơ hội sở hữu tấm ve may bay di singapore gia re

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.