Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những lễ hội màu sắc ấn tượng của Đông Nam Á

Đông Nam Á được đánh giá là một trong những vùng đất có nhiều lễ hội vô cùng ấn tượng. Hãy cùng Vietnam Airlines khám phá những lễ hội độc đáo và rực rỡ sắc màu tại Đông Nam Á

1. Lễ hội Hindu Thaipusam - Chùa động Batu, Malaysia

Lễ hội Hindu Thaipusam - Chùa động Batu, Malaysia

Lễ hội Thaipusam hay còn được biết đến với tên gọi lễ hội hành xác là một trong những lễ hội Hindu lớn nhất ở Châu Á. Nếu du khách muốn trải nghiệm không khí của lễ hội này hãy đến với chùa động Batu của Malaysia. 

Hàng năm, có hàng triệu người tham dự lễ hội ở chùa động Batu. Lễ hội diễn ra vào tháng Tamil vào khoảng cuối tháng Giêng, đầu tháng 2, ngày trăng rằm. Trong lễ hội sẽ diễn ra những màn hành xác đáng sợ như xiên những vật sắc nhọn lên cơ thể, dùng móc sắt móc vào da thịt...

2. Lễ hội Mùa xuân Ati-Atihan - Phillippines

Lễ hội Mùa xuân Ati-Atihan - Phillippines

Nhiều du khách nói rằng lễ hội Mùa xuân Ati - Atihan của đất nước Phillippines tràn ngập màu sắc và có nhiều điểm tương đồng với lễ hội Carnival của Brazil. Lễ hội này được tổ chức hàng năm với những màn trình diễn thời trang,  những điệu nhảy múa, ca hát của người dân tộc trên đảo rất tưng bừng, nhộn nhịp với giáo mác và cuộc diễu hành trên đường phố trong những ngày lễ hội.

Lễ hội Ati-Atihan ra đời từ thế kỷ 13 sau Công Nguyên, ban đầu do những người Mã Lai di cư tổ chức để hoà nhập với người dân bản địa ở đây. Vì những người bản địa sở hữu màu da sẫm nên trong lễ hội, họ sơn mặt thành màu đen và ca hát nhảy múa nhằm thể hiện lòng biết ơn những người bản địa đã cho họ nơi sinh sống, thức ăn.

Những người tham gia lễ hội sẽ hoá trang mặt bằng bồ hóng, mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc rất đông vui trong suốt 1 tuần dài.

Thời gian: Lễ hội Ati-Atihan tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm ở thị trấn Kalibo, tỉnh Aklan, đảo Panay.

3. Lễ hội Té nước - Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan

Lễ hội Té nước - Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan

Với mong muốn gột rửa mọi điều xấu trong năm cũ và hy vọng vào một năm mới tốt đẹp hơn nên lễ hội té nước là một trong những lễ hội thu hút được nhiều người dân và du khách tham gia. Đặc biệt phải kể đến lễ hội Songkran Thái Lan với sự tham gia của hàng triệu người cùng trận chiến nước rộng khắp từ Chiang Mai tới Bangkok cho tới Phuket. 

Về mặt hình thức, lễ hội Songkran của Thái Lan và lễ hội Nước ở Lào rất giống nhau. Phần lễ trong những ngày đầu, mọi người cùng nhau sum họp, đến thăm chùa chiền trước khi tham gia vào trận chiến nước trên phố. Du khách có thể đến thủ đô Bangkok nếu ở Thái Lan, Thủ đô Viêng Chăn là nơi hấp dẫn nhất để trải nghiệm hay trên những hòn đảo ở miền nam Lào. 

Thời gian: Lễ hội Songkra, Chaul Chnam Thmey và lễ hội Thingyan được tổ chức thường niên vào đầu tháng 4.

4. Lễ hội Cô hồn Hungry Ghost - Singapore và Malaysia

Lễ hội Cô hồn Hungry Ghost - Singapore và Malaysia

Nếu như người Mỹ có lễ hội Halloween thì người Trung Quốc có lễ Cô hồn. Lễ Cô Hòn là ngày mà người ta tin rằng linh hồn của người đã mất trở về từ địa ngục và đi lang thang khắp nơi quấy nhiễu người trần nếu không được quan tâm.

Hãy đến với đảo quốc sư tử bằng tấm vé máy bay đi Singapore nếu muốn trải nghiệm lễ hội này, đặc biệt là khu phố Tàu và Geylang được tổ chức lớn, đầy đủ và hầu hết mọi nhà. Du khách cũng có thể tới nhà hát kịch Trung Quốc và xem múa rối, hài kịch và biểu diễn múa truyền thống đầy màu sắc.

Thời gian: Lễ Cô hồn tổ chức vào đêm ngày rằm tháng 15 tháng 7 theo lịch âm Trung Quốc.

5. Lễ hội Nghệ thuật Bali - Indonesia

Lễ hội Nghệ thuật Bali - Indonesia

Lễ hội Nghệ thuật Bali - Indonesia diễn ra khoảng 1 tháng từ giữa tháng 6 tới tháng 7 hàng năm, lúc này trên hònđảo Bali xinh đẹp bỗng trở nên sống động với nhiều hoạt động biểu diễn mỗi ngày gồm kịch múa Sendratari, múa hoá trang, biểu diễn âm nhạc và kịch cùng những triển lãm dọc những cuộc diễu hành trên phố, cửa hàng nghệ thuật và lễ hội ẩm thực.

Lễ hội cũng là dịp tuyệt vời để du khách khám phá nghệ thuật độc đáo và văn hoá của Bali. Hãy đến với Wantilan để hòa mình vào không gian lễ hội tuyệt vời. Một địa điểm khác là Old Masters buổi đêm với những màn biểu diễn đầy nghệ thuật của các nghệ sỹ chuyên nghiệp lâu năm.

Thời gian: tổ chức vào giữa tháng 6 và tháng 7.

6. Lễ hội Yi Peng - Thái Lan

Lễ hội Yi Peng - Thái Lan

Lễ hội Yi Peng là một trong những lễ hội lãng mạn nhất ở Thái Lan. Trong thời gian lễ hội diễn ra, người dân Chiang Mai tổ chức thả đèn lồng hay 'Khom Loy' lên trời và thả đèn hoa đăng vào đêm rằm. Lúc này, cả không gian bừng sáng đèn lồng.

Cũng trong thời gian này, trên khắp Thái Lan, gồm cả Chiang Mai, mọi người tổ chức lễ hội Loy Krathong - từng là lễ hội mừng năm mới của người Siam cổ đại - thả những chiếc đèn hoa đăng trang trí bằng lá chuối tươi xuống những dòng sông, kênh đào với những cây nến nhỏ thắp sáng.
> Đặt mua tấm vé máy bay đi anh để có cơ hội khám phá những điểm đến hấp dẫn của xứ sở sương mù xinh đẹp

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.