Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Lâu đài bằng gỗ không đóng đinh ấn tượng của Thái Lan

Trong chuyến du lịch đến với xứ chùa tháp bằng tấm vé máy bay đi thái lan giá rẻ, du khách sẽ được ghé thăm nhiều địa danh hấp dẫn trong đó có Pattaya - một trong những địa điểm nổi tiếng với cuộc sống nhộn nhịp về đêm. Thế nhưng lại có rất ít du khách biết rằng đằng sau sự nhộn nhịp và ồn ào của những vũ trường, quán bar lại có một lâu đài yên bình và độc đáo có tên gọi Sanctuary of Truth.

Lâu đài Sanctuary of Truth nằm trên bờ biển và nhìn ra vịnh Thái Lan, với thiết kế độc đáo nên du khách sẽ không thể không trông thấy tòa nhà ấn tượng này. Toàn bộ tòa lâu đài được làm bằng gỗ và được lấp đầy bằng những hình trạm khắc tinh xảo về các nhân vật huyền thoại với mục đích phản ánh tâm lý phương đông và niềm tin của các tín ngưỡng khác nhau.

Hiện nay tòa nhà này vẫn chưa được hoàn thiện, nó bắt đầu được xây dựng từ năm 1981 bởi tỉ phú quá cố của Thái Lan Lek Viriyaphant trên mảnh đất rộng tới 3.200 m2. Theo người quản lý tòa lâu đài này cho biết nơi đây không phải là nơi để cầu nguyện cho một tín ngưỡng cụ thể nào.


Yossathorn Nhongkoonoi, quản lí của tòa lâu đài nói: ”Mục tiêu của ngài Lek là để cho khách du lịch khi tới Thái Lan có thể biết tới những nét đẹp của văn hóa và truyền thống. Ghi nhận được những bài học tốt đẹp từ các tín ngưỡng khác nhau thông qua nghệ thuật trạm khắc những hình tượng những vị Chúa trời bằng gỗ và những biểu tượng của cái thiện trong tất cả các tín ngưỡng. Qua đó, mọi người có thể nhận ra rằng, tất cả các tôn giáo trong quá khứ đều răn chúng ta những điều tốt”.


Du khách có thể đi tham quan xung quanh tòa lâu đài và chiêm ngưỡng hàng nghìn tượng gỗ được khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ hồng sắc, gỗ lim nhập khẩu từ Myanmar, Campuchia và Lào. 
Nghệ nhân Phongphol Penpark, 45 tuổi, người chăm sóc tòa lâu đài cho biết, ông Lek cũng muốn tòa lâu đài này sẽ trở thành nơi bảo tồn kỹ thuật xây dựng truyền thống của Thái Lan vốn đã bị mai một từ lâu. Đây là một kỹ thuật đặc biệt, yêu cầu không có một chiếc đinh nào được sử dụng trong troàn bộ công trình. Các công nhân sẽ gắn các khúc gỗ hình thù khác nhau bằng các loại chốt cũng được làm từ gỗ. Có những khối gỗ nặng tới 2 tấn.

Nghệ nhân Phongphol Penpark cũng cho biết: “Thách thức lớn nhất là việc đưa các khối gỗ lớn lên cao và nối chúng lại một cách an toàn. Một điều khác nữa khách du lịch được yêu cầu phải đội mũ bảo hộ khi tham quan công trình vì các công nhân vẫn đang tiến hành thi công


Mỗi năm tòa lâu đài đón từ 200 – 500 khách du lịch, mặc dù vẫn đang trong giai đoạn xây dựng. 

Một du khách người Nga cho biết: “Việc xây dựng đang được diễn ra mà không có bất kỳ một cái đinh nào. Mỗi phần của tòa lâu đài được kết nối như những mảnh ghép của một hình khối, đây có lẽ là nơi đẹp nhất ở Pattaya. Người Thái tin rằng phụ nữ có thể đến đây để cầu nguyện, ví dụ như ước có một đứa con nếu như cô ấy muốn”.


Với khách du lịch tới từ rất nhiều nước trên thế giới, thắng cảnh này có dịch vụ hướng dẫn bằng nhiều thứ tiếng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Nga.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.