Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Về thăm cố đô Ayuthaya cổ kính của Thái Lan

Đất nước Thái Lan có vô vàn những địa điểm thú vị và hấp dẫn nhưng nếu bạn đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đi Thái Lan và muốn khám phá những địa danh cổ kính thì hãy ghé thăm cố đô Ayuthaya

Ayuthaya được xây dựng vào thời vua Ramathibodi, và là kinh đô của đất nước Xiêm La (Siam – tên cũ của Thái Lan).

Đến với nơi đây, du khách vẫn có thể cảm nhận được vẻ huy hoàng của vùng đất cố đô (gần 400 năm) được phản chiếu lại trong nhiều công trình kiến trúc và tàn tích nguy nga lộng lẫy, nằm trên một ốc đảo được bao quanh bởi ba dòng sông lớn: sông Chao Praya, sông Mae Nam Lop Buri và sông Pa Sak.

Từ những tàn tích còn sót lại của vương triều huy hoàng trong quá khứ, từ những viên gạch vỡ tới những bức tường gạch đỏ nhiều rêu phong, đền đài… giúp bạn dễ nhận ra nơi đây đã từng rực rỡ như thế nào.
Cung điện lộng lẫy Bang Pa-in
Không chỉ là một vùng đất cổ kính, Ayuthaya còn là vùng đất của những ngôi chùa. Tại đây có hơn 300 chùa chiền với những tháp dát vàng lấp lánh. Năm 1765, khi người Myanmar tấn công vào thành phố, những tượng vàng đã bị nấu chảy, nhiều công trình kiến trúc lộng lẫy bị đập phá.
Những ngôi chùa ở Ayutthaya
Nếu đã đến Ayuthaya, du khách không thể bỏ qua cung điện lộng lẫy Bang Pa-in- quần thể cung điện mùa hè của các vua Thái. Với diện tích rất rộng lớn, các công trình mang nhiều kiểu kiến trúc của Thái Lan, Trung Quốc, châu Âu với khu vườn hoa, hồ nước uốn quanh.

Khu đền tháp hoang phế, không gian cổ kính ngự trị khắp nơi tại khu di sản. Quần thể đền tháp phần lớn bị tróc hết, vữa lộ ra màu gạch nung đỏ rực trong nắng.


Dọc theo những bức tường thành là các bệ đá, trên đó có vô số những tượng Phật bị mất tay, mất chân hoặc mất đầu do bị tàn phá.
> Đặt mua vé máy bay đi anh để có cơ hội khám phá những điều hấp dẫn và thú vị tại xứ sở Sương Mù
Wat Mahathat là ngôi chùa lớn của cố cung Ayutthaya, được bắt đầu xây dựng vào năm 1374 và hoàn thành dưới thời vua Ramesuan.

Du khách tham quan Ayutthaya

Giờ đây, khu này chỉ còn lại là những khu tháp đã bị hư hại nhiều.

Khu Wat Yai Chaimongkhon là nơi được dùng làm phim trường cho tập thứ 24 của loạt phim Tây Du Ký sản xuất năm 1986.Phía sau Wat Yai Chaimongkhon là khu di sản với nhiều đền tháp dạng “Stupa”, một kiến trúc phổ biến của Phật giáo tại Ấn Độ.
Điều thú vị khi tới Wat Mahathat là ở đó có một đầu tượng Phật bằng đá được chùm rễ cây cổ thụ ôm trọn
Ayuthaya - vùng đất gồm công viên lịch sử đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và một thành phố nhỏ khá hiện đại có chiếc cầu dây văng.
> Đại lý vietnam airlines xin được tư vấn cho du khách cách mua vé máy bay giá rẻ

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.