Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám phá cung điện Hoàng Gia Grand - Palace

Chuyến du lịch đến với Thái Lan bằng tấm vé máy bay đi thái lan giá rẻ, du khách có thể tận hưởng vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt du khách không nên bỏ qua cơ hội khám phá những đại hoàng cung Grand Palace tọa lạc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đây là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau gồm: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng. 

Toàn cảnh Đại hoàng cung Grand Palace ở Thái Lan

Là một trong những khu di tích nổi tiếng nhất Thế Giới, Đại Hoàng Cung Grand Palace được xây dựng bên cạnh dòng sông Mi Nam, là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố được bảo tồn qua các triều đại. 

Đại hoàng cung Grand Palace ở Thái Lan

Đại Hoàng cung được vua Rama I xây vào năm 1772, sau khi dời kinh đô từ Thonbari ở bên bờ tây sông Chao Phraya sang bờ đông. Đại Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố Bangkok

Đến với Đại Hoàng cung, du khách chắc chắn sẽ ấn tượng với những tháp vàng, chùa vàng tỏa sáng lấp lánh nhất là mỗi khi chiều tà. Đại hoàng cung có thiết jees vô cùng ấn tượng với bốn tòa kiến trúc vô cùng hùng vĩ, đó là Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo).

Trong 4 kiến trúc nổi bật trên thì Chùa Ngọc Phật là địa điểm được nhiều du khách biết đến nhất. Bên trong chùa là nơi thờ tượng Ngọc Phật – Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan. Pho tượng phật được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất, Tượng có kích thước 48cm x 46cm, đặt trên bệ cao 2m. Người ta tin rằng tượng này được đặt ở đâu thì ở đó nhiều may mắn, mọi sự phát đạt. Tượng được đặt trong Hoàng Cung thì Hoàng gia may mắn, đất nước phồn vinh, hưng thịnh.


A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) – Thái Lan

Chùa phật Ngọc – Thái Lan

Đại Hoàng Cung từng là nơi ở và làm việc của Hoàng Gia Thái Lan cho đến thời vua Rama 5. Từ năm 1946, vua Rama 9 chuyển về cung điện Chitralada gần đó. Tuy nhiên Đại Hoang Cung vẫn là nơi diễn ra các sự kiện của Hoàng gia như tổ chức các yến tiệc quốc gia, lễ đăng quang hay các nghi thức hoàng gia hàng năm.

Phra Sri Rattana là tên của ngon tháp lớn nhất trong quần thể kiến trúc này. Tháp như một biệt thự cao tầng hình ngọn núi được bao bọc bởi hàng triệu lá vàng dát mỏng chuyển về từ Italia. Tháp này dùng để quàn ướp thi hài các nhà vua vừa qua đời. Bảo vệ quanh tháp là tượng những chú voi linh thiêng của đất nước Thái Lan.

Tháp Phra Sri Rattana – Thái Lan

Ngoài tòa tháp Phra Sri Rattana còn có một một tòa tháp ấn tượng khác là tòa Thư viện Phra Mondop. Đây là nơi dùng để bảo quản toàn bộ Kinh Phật Thái Lan và những bộ kinh tiêu biểu trên thế giới. Có nhiều kinh điển đã có tuổi đời hàng ngàn năm vẫn được bảo quản hoàn hảo ở đây. Bên ngoài cửa là các vị thần biểu tượng bảo vệ cho kinh sách được lưu truyền muôn đời.

Thư viện Phra Mondop – Thái Lan
Du khách đến với cung điện Hoàng Gia này chắc chắn sẽ ngạc nhiên về quy mô, độ tinh xảo, cầu kì tới từng chi tiết nhỏ, tưởng chừng sức người không thể tạo nên nổi sự tinh diệu mà nơi đây đã có. Kiến trúc cuối cùng của lịch trình thăm quan khu cung điện này là Nhà khách Hoàng Gia, nơi đây đến tận ngày nay vẫn là nơi diễn ra các cuộc tiếp đón nguyên thủ Quốc gia của Thái Lan.

Đại Hoàng Cung Grand Palace là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Nhưng cũng được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Ngay ở cổng chính là vọng gác lớn với một đơn vị lính Hoàng gia đông đảo, tinh nhuệ, được huấn luyện công phu, ngày đêm tuần tiễu, canh giữ. Khách trong nước và nước ngoài đến tham quan đều phải mua vé. Người Thái Lan làm nghề hướng dẫn phải mua một loại thẻ riêng. Vào Hoàng Cung không được hút thuốc lá, ăn mặc chỉnh tề, đeo dép quai hậu hoặc giầy, không được đi dép lê.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.