Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Bangkok mạnh tay với những gánh hàng rong

Nếu bạn đã từng đến với Bangkok trong chuyến du lịch bằng tấm ve may bay di thai lan gia re bạn sẽ thấy nét đặc trưng của nơi đây là chính là những gánh hàng rong, nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn. Tuy nhiên, chính quyền Bangkok đang tiến hành các biện pháp cứng rắn đối với hàng rong và các quán ăn vỉa hè để phục vụ cho lễ hội Songkran sắp đến.

Trang Bangkok Post cho biết, "chính quyền Bangkok tiếp tục tỏ động thái cứng rắn khi từ chối thương thuyết với những người bán thức ăn đường phố ở đô thị này trong chiến dịch giải tỏa vỉa hè đang diễn ra. Nhà chức trách đã yêu cầu các quầy thức ăn đường phố tại khu vực Soi 55 và Soi 71, Sukhumvit phải đóng cửa". Nhiều người cho rằng “Thành phố số một thế giới về thức ăn đường phố như Bangkok có thể sắp trở thành trung tâm của những tuyến vỉa hè bỏ hoang”

Nguyên nhân dẫn đến chiến dịch này là do các quầy thức ăn vỉa hè và hàng rong đang chiếm quá nhiều diện tích ở khu vực Thong Lor-Ekamai-Phra Khanong. Mặc dù không đưa ra bằng chứng  cụ thể nhưng chính quyền Bangkok tuyên bố đã nhận được nhiều phàn nàn của người đi bộ về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, khiến di chuyển khó khăn. Vì thế, giới chức thành phố ra hạn chót các quán ăn vỉa hè và hàng rong phải “giải tán” xong vào ngày 17/4 tới, tức vào Lễ té nước Songkran.

Từng có 15.000 người kinh doanh hàng rong, vỉa hè được giải tán tại Bangkok.

Chiến dịch dọn dẹp đường phố này gây ra nhiều làn sóng đồng tình và phản đối. Một số ý kiến cho rằng người dân địa phương và du khách quốc tế thường tìm đến khu vực Sukhumvit để thưởng thức các món ăn đường phố, nơi đây còn được CNN vinh danh hai lần liên tiếp là “thành phố hàng đầu thế giới về thức ăn đường phố. Ẩm thực đường đường phố đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của Thái Lan và là 1 trong những lý do hấp dẫn du khách đến đây.
Bộ Ngoại Giao Thái Lan cũng là một trong những Bộ quảng bá nhiệt tình cho “đặc sản” này. Thậm chí tổ chức Thailand Foundation còn phát hành một ứng dụng trên iOS và Android mang tên "Street Food". Hiện ứng dụng này có 3 phiên bản là Bangkok, Chiang Mai và mới nhất là Phuket.

Trong phiên bản Bangkok, Đường Sukhumvit chính là một địa chỉ được đề cập hàng đầu trong ứng dụng. Hàng chục nghìn người dùng đã xếp hạng ứng dụng này từ 4 đến 5 sao trên kho ứng dụng Google Play. Tuy nhiên, những yếu tố này không làm thay đổi quan điểm chính quyền Bangkok do ông Aswin Kwanmuang lãnh đạo, vốn nổi tiếng là cứng rắn.

Có thể bắt gặp quán ăn vỉa hè ở rất nhiều nơi tại Bangkok.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Bangkok ra thời hạn để giải tỏa một khu vực vốn nổi tiếng về thức ăn đường phố và tụ tập hàng rong của thủ đô. Các chiến dịch dọn dẹp đường phố đã được bắt đầu từ năm 2014 nhưng phát triển mạnh nhất trong giai đoạn  2015-2016 và đã có khoảng 15.000 người buôn bán hàng rong, thức ăn vỉa hè tại 39 khu vực của Bangkok bị giải tỏa trắng.
> Đến với xứ sở sương mù bằng tấm vé máy bay đi anh và bạn đã có cơ hội khám phá vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn tại quốc gia cổ kính và xinh đẹp này


Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.