Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Thái Lan lo lắng vì khách du lịch đến quá đông

Lượng du khách đến Thái Lan quá đông đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới các bãi biển của nước này. Cùng ve may bay di Thai Lan tìm hiểu nguyên nhân.

Mặc dù đang trong mùa du lịch thấp điểm, vịnh Maya, nằm trong danh sách vịnh đẹp nhất thế giới ở Vườn Quốc gia Phi Phi, lại rất đông đúc khách và thuyền du lịch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, đặc biệt là các rặng san hô.
Vịnh Maya đón hơn 5.000 du khách mỗi ngày trong khi chỉ có 14 nhà vệ sinh trên đảo. Ảnh: Thon Thamrongnawasawat.
Tiến sĩ Thon Thamrongnawasawat, Phó chủ nhiệm Khoa thủy sản Đại học Kasetsart cho biết ông đã bị sốc trong chuyến thăm đảo Koh Phi Phi gần đây, trước lượng du khách quá lớn, đặc biệt từ Trung Quốc và châu Âu. “Các bãi biển gần như kín khách và chẳng có chỗ trống nào sót lại”, ông nói. “Tôi tới đây để lấy thông tin về các rặng san hô bị tẩy trắng do tác động của du lịch biển. Nhưng sự thật khiến tôi thấy khó tin dù hiện chưa phải mùa du lịch cao điểm”.

“Những người chịu trách nhiệm quảng bá du lịch Thái Lan đang làm rất tốt công việc của mình, nhưng họ cũng nên suy nghĩ về hậu quả đi kèm theo đó. Hiện vịnh Maya đón khoảng 5.000 du khách mỗi ngày, đem lại nguồn thu lớn cho Thái Lan, nhưng số tiền đó không là gì so với hậu quả khi du khách rời đi”, ông Thon cho hay.
Theo các nhân viên quản lý Vườn Quốc gia Phi Phi, hiện chỉ có 14 nhà vệ sinh trên vịnh Maya và đây là số lượng quá ít so với hơn 5.000 khách du lịch mỗi ngày.
Trước tác động tiêu cực của du lịch, chính phủ Thái Lan đã phải đóng cửa nhiều bãi biển nổi tiếng như Koh Tachai, quần đảo Similan, Mu Surin, đảo Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai. Đảo Koh Phi Phi rất có thể sẽ là điểm bị đóng cửa tiếp theo. Trước tình trạng thiên nhiên bị tàn phá nghiêm trọng, Thái Lan đang dần có những biện pháp cứng rắn hơn để bảo tồn nguồn tài sản vô giá này.
Vịnh Maya thuộc quần đảo Koh Phi Phi, miền nam Thái Lan là một trong 5 vịnh đẹp nhất cả nước, với những núi đá vôi khổng lồ ôm lấy biển, được ví như hòn ngọc của đại dương.

Để có ve may bay di Thai Lan giá rẻ nhất trong mùa du lịch này . hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Air Asia chính thức tại Việt Nam để được hỗ trợ giá vé rẻ nhất bạn nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.