Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Bộ tộc 'người cá' ở Malaysia

Bộ tộc 'người cá' ở Malaysia cùng dai ly Air Asia tìm hiểu về bộ tộc được đặt tên rất thú vị này nhé.
Nhiếp ảnh gia Réhahn đã dành thời gian để tìm hiểu về Bajau – nơi đây được biết là bộ tộc của những con người sống như một loài cá trên đảo Borneo, thuộc thị trấn Semporna, bang Sabah, Malaysia.

11_1427786612.jpg

Người Bajau vẫn sống trên những con thuyền nhỏ, lênh đênh trên biển suốt ngày đêm, kế sinh nhai của họ chính là đánh bắt cá. Trẻ em bộ tộc này đã được học cách bơi, và lặn đánh cá từ khi lên 8 tuổi nên họ đã được mệnh danh là "người cá


Họ không sống tập trung mà họ phân tán đi nhiều nơi khác nhau, trên các ngôi làng nổi được xây giữa các khu vực có san hô. Ngày nay, người Bajau đã di chuyển đến gần bờ biển và sống trên các đảo nhỏ. Tuy nhiên lối sinh hoạt của họ vẫ duy trì và gắn liền với biển vẫn giữ nguyên.

18_1427786613.jpg

Nhiếp ảnh gia đến từ Pháp 35 tuổi, Réhahn, ông đã dành 8 ngày để chung sống và để tìm hiểu về "người cá" Bajau. Ông vô cùng thích thú khi biết đến bộ tộc này với cách sống như một loài cá, họ sinh tồn được là vì nước và cũng nhờ nước. Những đứa trẻ nơi đây rất thích anh chụp ảnh và rất vui vì gặp gỡ người nước ngoài. Người Bajau đặt niềm tin vào thuyết duy vật và theo đạo Hồi, mối quan hệ của họ với biển cả, và sự tồn tại của những người du cư

Nhờ học bơi và lặn từ bé, họ có thể lặn sâu đến 20 m trong vài phút khi bắt cá. Ngoài ra, người Bajau cũng lặn tìm để ngọc trai và hải sâm.

20_1427786613.jpg

Réhahn chia sẻ rằng rất khó để biết được tuổi thật của người Bajau nhưng đó cũng không phải vấn đề lớn vì họ là những người sống trong hiện tại, sống vì nước và biển cả.


Để có ve may bay di Malaysia giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Air Asia chính tức tại Việt Nam.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.