Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Hong Kong đã vượt thủ đô Luanda của Angola trở thành thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất toàn cầu năm nay. cùng khám phá nơi đây cùng ve may bay di Hong Kong bạn nhé.

Nghiên cứu Mercer Human Resource Consulting của Anh vừa công bố báo cáo Chi phí sinh hoạt (Cost of Living) 2016 của 209 thành phố trên thế giới. Những thành phố đã được đánh giá theo kết quả khảo sát thường niên về các chi phí hơn 200 loại hàng hóa, và dịch vụ phổ biến, như nhà ở, và giao thông, thức ăn, trang phục, và các đồ dùng gia đình, và tiện nghi, giải trí. Tất cả sau đó sẽ được so sánh với New York (Mỹ).

Sau khi đứng đầu danh sách này 3 năm liên tiếp, Luanda đã bị thành phố châu Á soán ngôi năm nay, do đôla Hong Kong mạnh lên. Tính trung bình, giá một chiếc quần jeans tại Hong Kong là 128 USD, còn một ly cà phê là 7,8 USD.
Việt Nam có 2 thành phố được đánh giá, là Hà Nội và TP HCM. Tính trên toàn cầu, Hà Nội xếp thứ 106 về mức độ đắt đỏ, giảm 20 bậc so với năm ngoái. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt tại TP HCM tăng 2 bậc, lên thứ 88. Ba năm gần đây, hãng nghiên cứu của Anh vẫn đánh giá sinh hoạt phí tại Hà Nội cao hơn so với TP HCM.

Theo Mercer, thứ hạng các thành phố thay đổi chủ yếu do hai yếu tố - giá cả và nội tệ biến động so với USD. Mục đích của báo cáo là giúp các công ty đa quốc gia và Chính phủ các nước đánh giá chi phí khi cử nhân viên sang làm việc tại nước ngoài.
Đôla Mỹ đã tăng mạnh trong một năm qua. Đôla Hong Kong được neo vào đồng tiền này, nên cũng tăng giá theo.
"Nhìn chung, giá cả trên thế giới vẫn ổn định", Bruno Rocquemont tại Mercer Pháp cho biết trên AFP. Ông giải thích việc các thành phố tăng giảm thứ hạng chủ yếu do biến động tỷ giá.
Đồng yen mạnh kéo Tokyo tăng 6 bậc để trở thành điểm đến đắt đỏ thứ 5 thế giới năm nay, sau Zurich (3) và Singapore (4). Chi phí sinh hoạt tại một vài thành phố của Mỹ cũng tăng do đồng đôla mạnh.
Ngược lại, giá sinh hoạt tại các thành phố ở những nước có nội tệ mất giá trở nên dễ thở hơn. Ví dụ, Moscow (Nga) giảm từ vị trí 17 năm ngoái xuống 67 năm nay.

Để có ve may bay di quoc te hãy liên hệ cho chúng tôi vé máybay đi Trung Quốc, vé máy bay điQatar, vé máy bay đi New York Mỹ, chúng tôi hân hạnh là đại lý chính thức của các hãng hàng không trên thế giới tại Việt Nam. 

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.