Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Đảo đẹp nhất Thái Lan đóng cửa vô thời hạn vì quá tải khách

Đảo Koh Tachai của Thái Lan được mệnh danh đẹp nhất quốc gia này vừa bị đóng cửa do sự quá tải du khách và cùng với suy thoái tài nguyên thiên nhiên nơi đây. Ve may bay di Thai Lan giới thiệu sơ qua để bạn nếu có ý định đi Thái Lan sẽ không bị ngỡ ngàng.


Theo lời của các quan chức Thái Lan, dù nơi đây được mệnh danh là hòn đảo thiên đường nhưng Koh Tachai hiên nay đã bị khách du lịch hủy hoại, buộc chính quyền nơi đây phải đưa ra lệnh cấm vô thời hạn trước khi Đảo Koh Tachai biến mất mãi mãi. Bắt đầu từ ngày 15/10 năm nay hòn đảo này sẽ cấm du khách đến đây để môi trường có thời gian hồi phục.
Tunya Netithammakul, vị Tổng giám đốc phụ trách Công viên quốc gia đã cho biết: “Trừ khi mọi hành động bảo tồn được thực hiện ngay, còn không Koh Tachai đã thiệt hại tới mức không thể đảo ngược”.
Ông cũng phát biểu với tờ báo Bangkok Post, hậu quả hiện nay đã xuất phát từ tình trạng “quá đông đúc và suy thoái tài nguyên thiên nhiên". Vì thế, lệnh cấm du khách lên đảo được cho là biện pháp trước mắt, tạo cơ hội cho hệ sinh thái đảo được tái sinh, trước khi “thiệt hại trở nên không thể khắc phục”.
Trợ lý giáo sư Thon Thamrongnawasawat, Phó trưởng Khoa Thủy sản, Đại học Kasetsart đã chỉ ra rằng bãi biển chỉ có thể chứa tối đa 70 người, nhưng lượng du khách đôi khi lên tới cả hàng nghìn. Ông cũng nói thêm: “Cần phải đóng cửa ngay bây giờ, nếu không chúng ta sẽ mất Koh Tachai vĩnh viễn”.

Theo trang web beachmeter.com, Koh Tachai đã được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất Thái Lan và chỉ mất chưa đến 1,5 giờ đi bằng thuyền ra đảo. Hòn đảo ví như chốn thiên đường với biển xanh, cát trắng lấp lánh như tinh thể, tọa lạc tại biển Andaman, rộng 7,4 km2 và có chi phí 500 baht (hơn 300.000 đồng) để lên đảo.

Koh Tachai vẫn luôn nhận được những lời khen ngợi trên trang TripAdvisor, tuy nhiên, nhiều người đã cho biết khu vực lặn biển đang dần bị nhiễm độc do quá tải lượng khách du lịch. Ông Thon Thamrongnawasawat cũng cho biết thêm, nguyên nhân nữa xuất phát từ việc khá nhiều nhóm khách thiếu kiến thức về môi trường biển, gây hoảng sợ cho các loài cá.


Để có ve may bay di Thai Lan du lịch hãy liên hệ cho chúng tôi Dai ly Air Asia chính thức tại Việt Nam để có tấm vé máy bay giá rẻ nhất đi Thái Lan bạn nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.