Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Tô Châu Thành Phố Trứ Danh Của Trung QuốcTô Châu hay Suzhou nằm trong số những điểm du lịch Trung Quốc rất được nhiều nguời biết đến , thuộc tỉnh Giang Tô và nằm trên tuyến đường Kinh Hồ nối liền Thượng Hải – Nam Kinh. Có bề dày lịch sử trải qua nhiều biến cố và được thế giới biết đến bởi sản phẩm tơ lụa có từ ngàn  đời, thành phố Tô Châu như một điểm đến  mà mọi du khách đều mong đợi mỗi khi có dịp đến tham quan Trung Quốc. Được xem là một trong những thành phố phát triển và thịnh vượng nhất của Trung Quốc rộng lớn, Tô Châu bao giờ cũng để lại nhiều ấn tượng khó quên hơn so với sự hình dung của du khách trước khi đặt chân đến thành phố. Nằm dọc theo  sông Dương Tử, gần Thượng Hải và gần Thái Hồ, Tô Châu nổi bật bởi nhiều cảnh quan thiên nhiên từ thơ mộng đến hung vĩ. Ngoài sản phẩm tơ lụa như thương hiệu đặc biệt của Thành phố, Tô Châu còn có một thương hiệu khác ấn tượng là “thành phố vườn”. Gọi như thế bởi ở Tô Châu có khá nhiều khu vườn nổi tiếng như Chuyết chính viên, Lưu Viên, Võng Sư Viên, Hoàng Tú Sơn Trang, Thương Lang Đình, Sư Tử Lâm, Ngẫu Viên, Thoái Tư Viên,…Đây không chỉ là những khu vườn mang giá trị chiêm nguỡng, mà còn chứa đựng những giá trị nhất định về văn hóa vườn đặc trưng của Trung Quốc tồn tại từ cổ xưa. Các khu vườn không chỉ là một thế giới thu nhỏ về thiên nhiên có núi sông cây cỏ, mà còn đặc sắc bởi các nét kiến trúc pha trộn và các yếu tố tinh thần liên quan đến triết lý về Đạo giáo, Phật giáo,…Chính vì thế,  nhiều khu vườn ở thành phố Tô Châu trở thành di sản được UNESSCO công nhận cũng không phải điều khó hiểu.

Ngoài các khu vườn nổi tiếng, Tô Châu còn Đồi Hổ Khâu cũng không kém phần, khi nơi này sở hữu khá nhiều di tích có giá trị. Nằm ở tây bắc của Tô Châu và cách trung tâm thành phố  khoảng 5km, Đồi Hồ Khâu là một không gian trầm lắng nhưng có vẻ ngạo nghễ với chùa bát giác cao 50m nằm trên đỉnh đồi. Không chỉ dừng ở đó, Tô Châu còn rất nhiều cảnh quan giàu giá trị văn hóa lịch sử khác: thị trấn Chu Trang nằm ở  đông nam của Tô Châu với bức tranh phong cảnh đẹp như tranh vẽ, kênh đào Đại Vân Hà có những đoạn cổ xưa đã rất nhiều tuổi,thị trấn Tongli nằm bên Thái Hồ cách Tô Châu khoảng 18km, Hàn Sơn Tự cổ kính nằm tại thị trấn Phong Kiều,Bàn Môn với kiến trúc cổ nằm ở phía tây nam của thành phố, thị trấn Luzhi cách trung tâm khoảng 25km về phía đông nam, thị trấn Mudu nằm ở phía tây  Tô Châu đã hơn 2000 năm tuổi,…


Đến thăm Tô Châu, một trong những điều không thể bỏ qua là những chuyến đi tìm hiểu về sản phẩm lụa nổi tiếng của địa phương. Có thể bất cứ du khách nào cũng đã nghe nói về lụa Tô Châu nhưng không hẳn đã biết nhiều về lịch sử và những yếu tố khiến sản phẩm này trở thành bất hủ trong các sản phẩm lụa của toàn thế giới. Dừng chân tạiBảo tàng Lụa Tô Châu, Xưởng sản xuất tơ lụa, Viện nghiên cứu thêu Tô Châu, du khách khám phá một thế giới lụa và các sản phẩm thêu thủ công tinh tế  những câu chuyện đầy mê hoặc về quê hương của những dải lụa  làm nên lịch sử về lụa của thành phố Tô Châu .
Người ta ví Tô Châu như Venice của Châu Á– điều này có lẽ không cần bàn cãi bởi thành phố này có quá nhiều điều đặc biệt để nói . Trong các chuyến du lịch nuớc ngoài, mỗi nước mỗi thành phố đều để lại một vài ấn tượng và một số hình ảnh đặc biệt khiến du khách luôn ghi nhớ. Riêng với Tô Châu Trung Quốc, điều được ghi lại và hình ảnh được ghi nhận không phải là một mà là rất nhiều gắn với những nét đặc trưng độc đáo, thể hiện rõ nét trong bức tranh toàn cảnh hoàn mỹ mà không phải nơi nào cũng có được.


Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.