Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Lễ hội đèn lồng Cheonggye dòng suối thơ mộng uốn quanh thủ đô Seoul

Hằng năm cứ vào tháng 11 là thủ đô Seoul lại diễn ra lễ hội đèn lồng đặc sắc, thắp sáng cả dòng Cheonggye thơ mộng.Từ Việt Nam, bạn cũng có thể tham gia lễ hội đèn lồng và chiêm ngưỡng các tác phẩm tuyệt diệu của Seoul trong năm nay, chỉ cần bạn mua vé máy bay đi Hàn Quốc tại Đại lý Cebu Pacific. Với hành trình bay giá rẻ tiết kiệm cùng nhiều dịch vụ chuyến bay hấp dẫn, Cebu Pacific chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Cheonggye là dòng suối thơ mộng uốn quanh thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc. suối nhỏ dài 5,8 km chảy len lỏi qua khu trung tâm thành phố từng có vai trò trị thủy trong lịch sử. Thời Chosun, suối Cheonggye là nơi thường xuyên tổ chức các trò chơi dân gian như: thả diều, thả đèn hoa sen, chơi trò đánh trận giả vào những dịp lễ lớn để người dân vui chơi. Nhưng chẳng bao lâu dòng suối bị vùi lấp và trôi vào quên lãng cho đến 47 năm sau, tức là năm 2005, suối mới được khôi phục, đến nay nó vẫn được coi là linh hồn của thủ đô Seoul và là điểm hẹn lý tưởng của lễ hội đèn lồng hàng năm.
Rực rỡ lễ hội đèn lồng ở suối Cheonggye
Lễ hội đèn lồng ở suối Cheonggye là lễ hội lớn của người Seoul. Nó được tổ chức thường niên biến dòng Cheonggye thành một công trình nghệ thuật lung linh, đầy màu sắc.
Bắt đầu  từ năm 2009, lễ hội đèn lồng đã trở thành lễ hội thường niên được tổ chức tại suối Cheonggye vào thứ sáu trong tuần thứ hai của tháng 11 hàng năm và sẽ kéo dài hai tuần. Trong thời gian diễn ra lễ hội, dòng suối trở nên lung linh, thơ mộng với những chiếc đèn hoa sen dập dềnh trên mặt nước, hòa trong không gian là tiếng suối chảy róc rách khiến bất kỳ ai khi đặt chân tới đây cũng đều bị hớp hồn.
Rực rỡ lễ hội đèn lồng
Mỗi năm, lễ hội đèn lồng sẽ có một chủ đề riêng để các nghệ nhân sáng tạo. Năm gần đây nhất là năm 2014 với chủ đề “Những di sản thế giới của thủ đô Seoul”. Vì vậy, lễ hội đèn lồng năm 2014 đã tập trung giới thiệu các di sản văn hóa thế giới của Seoul được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận như điện Injeong (Nhân Chính điện) trong Cung Changdeok (Xương Đức), Jongmyo Jeryeak (âm nhạc tế lễ tông miếu).
Lễ hội đèn lồng ở suối Cheonggye
Cung Changdeok là cung điện thứ hai được xây dựng dưới thời Thái Tổ triều đại Joseon, chính điện của cung là điện Injeong (Nhân Chính điện). Trong thời kỳ Imjinwoeran (Biến loạn Nhâm Thìn), khi tất cả các cung điện bị quân Nhật đốt phá thì cung Changdeok là cung được xây dựng lại đầu tiên và được sử dụng làm chính cung trong suốt 270 năm. Cung Changdeok nổi tiếng với kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa với quang cảnh thiên nhiên xung quanh và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1997.
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di Trung Quốc giá rẻ nhất thị trường.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.