Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám Phá Ngôi Đền nổi Itsukushima, Hiroshima, Nhật Bản

 Đền Itsukushima hay còn tên  gọi là Đền Nổi là một thần xã nằm trên  đảo Itsukushima thuộc  thành phố Hiroshima. Tại Nhật Bản có tới 500 thần xã mang tên  gọi Itsukushima, nhưng đền nói  ở trên là thần xã chính và lớn nhất. Đền Itsukushima là ngôi đền Thần giáo được  khởi công xây dựng để thờ phụng ba vị thần biển: thần Ichik-ishima, thần Tagori và thần Tagitsu. Kiến trúc nguyên thủy của đền được tương truyền từ thế kỉ thứ VI, còn kiến trúc hiện nay được xây dựng  thế kỉ XII.

 Công trình không chỉ là niềm tự hào của đất nước  Nhật Bản  về kiến trúc mà còn là một di sản tâm linh được rất nhiều dân đất nước mặt trời mọc hướng về. Trong ngôi đền có lưu giữ  rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhiều vật dụng được xem như Quốc bảo của nền văn hóa truyền thống xứ sở hoa Anh Đào. Đền Itsukushima có chiếc cổng tuyệt đẹp có tên là  O-torri. Cổng sừng sững trên mặt biển, quay huớng tới đền thờ Itsukushima và cũng chính là biểu tượng của hòn đảo Miyajima.


Cổng cao 16m, bộ mái dài hơn 24m, với những cây cột chính chắc chắn, làm từ những cây gỗ độc mộc, có đường kính lên đến 1m. Cổng O-torii tự đứng vững bằng kết cấu khung của mình, không hề có bộ phận nào chôn dưới  đất. Khi thủy triều lên, cổng Torri đứng trên biển, khi thủy triều xuống, cổng bị bùn bao phủ và mọi người có thể đi vào đền mà không cần tàu, thuyền gì cả... Đền nổi Itsukushima là một trong những dạng đặc biệt về kiến trúc tôn giáo trên Trái Đất. Quần thể đền bao gồm đền chính, gác 5 mái và nhiều đền thờ nhỏ khác bố trí bao quanh. Hành lang dài nối điện chính với các điện nhỏ hơn , với phòng tấu nhạc kịch và các khu vực khác cuae ngôi đền. Công trình hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một vật dụng kim loại nào trong khi xây dựng, kể cả là  một chiếc đinh. Những kẻ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có  các cơn bão lớn. Các bộ phận của quần thể đền được kết hợp với nhau hài hòa trong những  gam màu đỏ chủ đạo như rực rỡ hơn khi soi bóng xuống nước biển thủy triều.


Một trong những cây cầu nổi tiếng dẫn tới ngôi đền là Cầu Soribashi (Cầu Đại diện Hoàng gia). Cầu được xây  dựng vào năm 1557 để dành riêng cho những đại thần quý tộc đại diện cho Thiên hoàng tới viếng thăm đền. Chỉ vào những dịp đó, các bậc thang mới được lắp vào. Ngoài ra, cầu không bao giờ được sử dụng với nguời dân binh thuờng.Năm 1871, đền này được xếp vào hàng đền miếu cấp quốc gia. Năm 1911 lại được thăng hạng thành miếu hoàng gia. Trong đền có nhiều kiến trúc và công trình nghệ thuật được Nhật Bản xếp vào hạng quốc bảo, tài sản văn hóa quan trọng, tài sản vật thể được xếp hạng...còn chần chừ nữa mà không nhanh tay Đại Lý AirAsia để cùng khám phá những nét đẹp của xứ sở phù tang xinh đẹp


Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.