Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám phá cố đô Ayutthaya ở Thái Lan

Cùng đại lý Air Asia Việt Nam  khám phá cố đô Ayutthaya ở Thái Lan ở đây có hàng trăm công trình kiến trúc và đền đài cổ được xây bằng gạch đỏ nung, Ayutthaya nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 80 km về phía Bắc.


Ayutthaya được bao lấy bởi ba dòng sông thơ mộng: Chao Phraya, Lop Buri và Pasak và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa của thế giới vào năm 1991. Nơi đây được ví như cố đô Huế của Việt Nam, Ayutthaya còn là nơi lưu lại những dấu ấn vàng son của kinh đô tồn tại được hơn 400 năm từ giữa thế kỷ 14 đến nửa cuối thế kỷ 18.
Kinh đô cổ Aytthaya khởi đầu được trị vì dưới triều đại của vị vua U Thong. Đến năm 1767, sau bảy triều đại cai trị có 33 vị vua, toàn bộ kinh đô Ayutthaya đã bị quân đội Burma tên cũ của đất nước Myanmar xâm lược và phá hủy. Khi giành lại được độc lập, nhà vua đã di dời kinh đô về Bangkok. Kể từ thuở đó, địa danh Ayutthaya đã dần trở nên hoang tàn.

Để đi đến được Ayutthaya, bạn cần đi một chuyến tàu lửa xuất phát từ ga Hua Lamphong ở thủ đô Bangkok. Thời gian đi từ Bangkok đến Ayutthaya hết khoảng một tiếng. Nếu chỉ có ít thời giờ dạo quanh cố đô,  mà bạn lại không muốn bận tâm đến việc mang theo hành lý, bạn có thể gửi hành lý tại quầy dịch vụ ở ga Ayutthaya.
Ở ngoài sân ga Ayutthaya, những chiếc xe tuk tuk đợi khách với đủ màu sắc đỗ dọc bên vệ đường. Các bác tài xe tuk tuk vui vẻ mời chào du khách để bạn sẽ có ngay một chuyến tham quan các phế tích đền chùa nơi đây.

Xe tuk tuk sẽ dừng trước một ngôi chùa tiêu biểu nhất ở Ayutthaya đó là chùa Yai Chaimongkhon. Ngôi chùa là một tổ hợp các kiến trúc bề thế gồm tu viện, mộ tháp và chùa chiền, được xây dựng để ghi nhớ chiến thắng của vua Naresuan trước quân ngoại xâm vào năm 1592. Nét đặc trưng của ngôi chùa chính là ngọn tháp cao 60 m được xây trên một nền cao với hai ngọn tháp nhỏ hai bên cùng hai pho tượng Phật rất lớn bên gốc cây cổ thụ hàng trăm năm.
Điểm đến tiếp theo bạn được tham quan ngôichùa Wat Thammikarat. Đây là tu viện được xây dựng bởi Thammikarat con vua Sài Nam Phùng, ngôi chùa xây theo hình dạng bát giác và được bao quanh với 50 con sư tử bằng gạch vữa theo phong cách Sukhothai và Bayon. Ngoài ra, trong khuôn viên của tu viện còn thờ một đầu tượng Phật khổng lồ bằng đồng yên vị trên tòa sen. Bên cạnh là những biểu tượng đội quân gà trống dũng mãnh.

Wat Mahathat là ngôi chùa lớn ở cố cung Ayutthaya, được xây dựng vào năm 1374 và hoàn thành vào thời vua Ramesuan. Khu đền khá rộng lớn có nhiều đền tháp chóp nhọn bên cạnh những bức tường thành đổ  làm bằng gạch đỏ. Dọc theo những bức tường thành gồm các bệ đá, trên đó có rất nhiều những tượng Phật bị mất tay, mất chân hoặc mất đầu do chiến tranh. Đặc biệt, điều lạ lẫm khi tới Wat Mahathat là ở đó có một đầu tượng Phật bằng đá được chùm rễ cây cổ thụ ôm trọn.

Cùng khám phá ngay cố đô Ayutthaya Thái Lan  băng vé máy bay Air Asia giá rẻ đi Thái Lan bạn nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.