Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Chùa Todaiji- Biểu tượng Phật giáo đuợc biết đến nhiều nhất của Nhật Bản

Xin gửi đến các bạn một ngôi chùa cổ xưa và nổi tiếng bậc nhất, cũng là một thắng cảnh tuyệt vời củađất nứoc Nhật Bản đó là chùa Todaiji. Todaiji được UNESCO công nhận là “Quần thể tưởng niệm manglịch sử của thời Nara” cùng một lần với 7 công trình khác bao gồm các ngôi chùa, miếu thờ và những danh thắng khác nhau cùng nằm trong  quần thể cố cung Nara.

Todai-ji (“Đông Đại Tự” – 東大寺), một quần thể chùa Phật, được  khởi công xây dựng  từ năm 743 và hoàn thành vào năm 751, trong một vùng chia thành 64 khu thuộc phía Đông của Nara. Đây chính là thời điểm của Phật giáo đang ở đỉnh cao, giữ vai trò quốc đạo quan trọng. 

Trong thời kỳ Tempyo, ngừoi dân đã phải trải qua nhiều thiên tai và dịch bệnh. Sau khi hứng chịu hai cơn sóng thần cùng lớn, vào năm 741, vua Shomu đã ban hành chiếu chỉ  xây dựng những ngôi chùa chính ở  tất cả các tỉnh, thành trong cả nước (gọi là chùa tỉnh). Chùa Đông Đại được đề cử là ngôi chùa tỉnh củaYamato và là trụ sở chính, dẫn đầu tất cả các ngôi chùa tỉnh ở trong đất nuớc Nhật Bản.
Vào năm 743, vua Shomu ban hành  sắc lệnh kêu gọi nhân dân đóng góp để xây dựng một pho tượng Phật khổng lồ, với niềm tin sâu sắc rằng Đức Phật có thể che chở cho tất cả mọi người. Ngôi chùa xem như là một vật trấn quốc, đánh dấu sự kết hợp đầy ý nghĩa lần đầu tiên của giáo quyền và thế quyền tại Nhật Bản. Theo sử liệu ghi chép được lưu giữ ở chùa Đông Đại thì ngài Gyoki và các đệ tử của ngài đã đi đến nhiều tỉnh thành để quyên góp , cho việc tạo một pho tượng Phật vĩ đại. Tổng cộng có trên 2.600.000 người đã đóng góp trong việc kiến tạo nên pho tượng Phật bằng đồng  khổng lồ vĩ đại và ngôi điện Phật tại chùa Đông Đại. 

Bức tượng Daibutsu (Đại Phật) – bức tượng Phật bằng đồng mạ vàng lớn nhất – nằm trong một công trình làm hòan tòan tất cả bằng gỗ – Daibutsu-den (Đại Phật Điện). Trong khuôn viên chùa, trải dài 1 km theo suốt trục Bắc-Nam và Đông-Tây tính từ Đại Phật điện là những công trình khác, gồm các điện và kho báu, trong đó có bảy công trình là Di sản Quốc gia của Nhật Bản. Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản, Todaiji cũng sở hữu rất nhiều báu vật văn hóa với hơn 20 pho tượng Phật và tuyệt tác nghệ thuật được xếp lọai Di sản Quốc gia. Quần thể nguyên gốc bao gồm cả hai ngôi tháp bảy tầng cao hơn  100 m, có lẽ là ngôi tháp cao nhất thế giới thời kỳ đó. Những ngôi tháp này ngày nay đều đã bị động đất phá hủy toàn bộ.

Dựa theo thư tịch cổ, tượng gồm 40 phần , đúc từ 443 tấn đồng, 7,560 kg sáp ong tinh khiết , 440 kg vàng ròng và 198 kg thủy ngân. Tượng Phật có bộ tóc khá đặc biệt, trông  như những vòng xoắn ốc, bao gồm 966 hình cầu có đường kính 18 cm và nhô cao khỏi đầu 30 cm. Tạo thành vòng hào quang bao quanh phía trên đầu tượng là những tượng Quan Âm Bồ Tát rực rỡ nhanh tay liên hệ Đại Lý AirAsia để đuợc tư vấn hứong dẫn đặt vé và lịch trình bay một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.


Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.