Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

chiêm ngưỡng Burj Khalifa Nóc Nhà Của UAE

Tháp Burj Khalifa - cao 818m với kiến trúc vô cùng hiện đại  vẫn đang giữ kỷ lục tòa tháp cao nhất thế giới sau khi tòa tháp Arabia’s Kingdom Tower tại Ả Rập Xê Út được dự kiến hoàn thành với tổng chiều cao  có thể tới 1000m vào năm 2018. Tòa tháp được  coi là công trình đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng, trong suôt 4 năm qua nó đứng vững với ngôi vương công trình cao nhất thế giới với chiều cao 828m.

Ngoài ra Buri Khalifa còn được các giới chuyên gia thang máy biết đến là tòa tháp có hệ thống thang máy chạy nhanh nhất và hiện đại thuộc loại số một  thế giới với tốc độ 64km/h. Bên cạnh đó thì tòa tháp còn nổi lên với những điều khác biệt mà không phải ai cũng biết.

Tòa tháp này được đổi tên sau khi khánh thành, từ Burj Dubai thành Burj Khalifa. Nguyên nhân là do giá của các căn hộ tại tháp quá đắt đỏ khiến công trình lâm vào tình trạng khó tiêu thụ. Dubai buộc phải tìm đến Tiểu vương Abu Dhabi là Khalifa bin Zayed al Nahyan nhờ sự giúp đỡ, và thành viên hoàng tộc này đã bỏ ra hàng tỷ USD để hộ trợ công trình tòa tháp này. Tòa tháp sau đó được lấy tên của vị Tiểu vương này. Dù hình dạng của Burj Khalifa được mô tả là lấy cảm hứng từ các bông hoa ba cánh của sa mạc nhưng nó lại được miêu tả là "thành phố thẳng đứng" hoặc "cây kim nhọn".
Công trình mất  khoảng thởi gian tới 5 năm để hoàn thành với lượng nhân công khoảng 12.000 người. Tốc độ xây dựng Burj Khalifa nhanh đến mức có những thời điểm, cứ sau 3 ngày là một tầng mới được xây xong.Chiều cao khủng khiếp của Burj Khalifa khiến cuộc sống của những người ở tầng cao nhất và thấp nhất khác biệt rất lớn với nhau. Dù cùng sống chung trong một tòa nhà nhưng cuộc sống của người dân như giữa các nước không giống nhau. Nhiệt độ chênh lệch từ 5-10 độ C, thời gian đón mặt trời mọc và lặn cách nhau cả tiếng đồng hồ... Thậm chí, vào những ngày trời mây mù, những người làm việc tại các tầng cao nhất không thể nhìn thấy thành phố nằm dưới chân họ.
Để chống lại cái nóng gay gắt ở sa mạc, mỗi tiếng, tòa nhà sẽ được kích hoạt hệ thống làm lạnh với khoảng 10.000 tấn dung dịch làm mát lan tỏa tất cả các tầng. Lượng dung dịch này được cho là đủ để lấp đầy 20 bể bơi Olympic. Tòa nhà có hệ thống thang bộ gồm 2.909 bậc.


Giá dịch vụ tại Burj Khalifa được xem là đắt đỏ nhất trên Trái Đất. Căn hộ một phòng ngủ tại đây có giá thuê 55.000USD/năm nhưng phí dịch vụ  cso thể lên đến 25.000 USD. Đầu năm 2014, mâu thuẫn xảy ra giữa các cư dân của Burj Khalifa với ban quản lý tòa nhà khi họ phải đối mặt với nguy cơ leo thang bộ hơn 100 tầng khi tòa nhà có thể bị cắt thang máy. Lý do là khách hàng đã không trả phí dịch vụ suốt 2 năm. để có tấm vé máy bay giá rẻ đến đây hãy liên hệ cho chống tôi bạn nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.