Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Kinh nghiệm sử dụng bản đồ khi đi du lịch

Khi sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi du lịch nước ngoài, bạn rất dễ rơi vào tình trạng lạc đường mặc dù mình đã cầm trên tay 1 tấm bản đồ. Vậy làm cách nào để có thể sử dụng tấm bản đồ ấy hiệu quả nhất để bạn thoát khỏi tình trạng lo lắng trước mỗi chuyến đi?

Hãy tham khảo Kinh nghiệm sử dụng bản đồ khi đi du lịch dưới đây của Dai ly Air Asia để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất nhé!

[​IMG]

Chọn đúng loại bản đồ cần thiết

Mỗi thành phố có rất nhiều loại bản đồ:

– Bản đồ dành riêng cho người lái xe với đường cao tốc hay đường phụ.

– Bản đồ dành riêng cho khách du lịch với những điểm ngắm cảnh hay những nơi nổi tiếng của thành phố.

– Bản đồ dành riêng cho người leo núi với những đường leo hay trạm nghỉ.

Với công nghệ hiện nay, du khách dai ly air asia hoàn toàn có thể dùng Google Maps để tìm đường đi, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng ứng dụng này nếu cần. Vậy nên việc học cách đọc bản đồ luôn luôn cần thiết, đặc biệt nếu bạn tới những thành phố lớn ở các nước phát triển.

Hiểu rõ tỷ lệ của bản đồ

Tỷ lệ của bản đồ giúp bạn tính toán được khoảng cách thực tế. Vì thế cần chọn đúng loại bản đồ cho phương tiện bạn định dùng để khám phá điểm đến.

Nếu đi bộ, bạn nên chọn loại bản đồ có tỷ lệ 1:25.000. Nếu lái xe, nên chọn loại có tỷ lệ 1:190.000.

Cách tính khoảng cách thực tế: sau khi xác định được đường đi từ điểm này tới điểm kia, dùng thước kẻ đo khoảng cách áng chừng giữa hai điểm này rồi lấy số liệu đó nhân với số tỷ lệ của bản đồ để tìm ra khoảng cách thực tế phải đi.

Hiểu những chú giải trên bản đồ

Hầu hết bản đồ có những chú giải hay biểu tượng cho dữ liệu có trên đó. Thông thường, những bản đồ tiêu chuẩn thường sử dụng:

– Những đường kẻ đậm, mỏng, liền, đứt gãy, với những màu sắc và cỡ đường kẻ khác nhau để biểu thị cho các loại đường: đường cao tốc, đường sắt…

– Núi có biểu tượng màu nâu, xanh lá hoặc phụ thuộc vào chiều cao của núi.

– Sông, hồ, đại dương có biểu tượng khác nhau nhưng hầu hết đều mang màu xanh da trời.

– Rừng, công viên, điểm chơi gofl thường mang màu xanh lá cây.

– Thị trấn hay thành phố thường có biểu tượng màu hồng nhạt hoặc màu vàng. Kích cỡ và độ đậm nhạt biểu thị mật độ dân số và tầm quan trọng của thành phố.

– Những tòa nhà quan trọng của thành phố thường có biểu tượng màu đen hoặc xám.

Cách xác định địa điểm hiện tại

Nếu không có tên đường hoặc bạn đang ở ngõ nhỏ và không xác định được trên bản đồ, hãy so sánh những cảnh quan xung quanh với bản đồ. Những điểm có thể dễ dàng xác định và nổi tiếng bao gồm: tên đường, sông, hồ, công viên, nhà thờ…

Xác định điểm cần đến

Nếu muốn đến các địa điểm có trên bản đồ, bạn chỉ cần đi theo con đường được vẽ sẵn.

Nếu muốn tới thăm nhiều địa danh khác nhau, bạn nên phân loại chúng theo những quận hay thành phố theo bản đồ. Sau đó xác định đường đi lần lượt cho từng điểm đến.

Tìm và ghi nhớ đường đi

Xác định tên đường cần tới, vẽ những đường có thể tới điểm đó, tính ra khoảng cách thực tế dựa theo tỷ lệ. Luôn luôn xem xét các chú giải của bản đồ để không bị nhầm lẫn điểm đến, tên đường và chọn cách đi hợp lý nhất.

Dùng bút màu hoặc bút chì tô lại đường sẽ đi để tránh bị quên.

Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di Hong Kong giá rẻ nhất thị trường.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.