Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Những hành động nên làm và không nên làm khi tới Thái

Thái Lan là một trong những thiên đường du lịch được yêu thích nhất tại Đông Nam Á. Đất nước Thái Lan với những người dân bản xứ thân thiện, cảnh đẹp cuốn hút cùng ẩm thực được đánh giá cao chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm về một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay hôm nay tại Đại lý Air Asia để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệm chi phí hành trình bay.

Tham khảo giá vé hành trình:

[​IMG]

Du lịch đến bất kỳ một quốc gia nào, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức ứng xử lịch sự, phù hợp với văn hóa của quốc gia đó. Du lịch Thái Lan cũng không ngoại lệ. Để giúp cho chuyến đi của bạn thêm thuận lợi và có ý nghĩa hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hành động nên làm và không nên làm khi tới Thái ngay sau đây của Đại lý Air Asia nhé.

Những hành động được chào đón ở Thái Lan

1. Cách thức chào hỏi của người Thái là chắp hai tay vào nhau để trước ngực và hơi cúi đầu thể hiện sự lịch sự, nhã nhặn. Tuy rằng giờ đây, người Thái cũng bắt tay khi chào hỏi nhưng nếu bạn chào theo kiểu truyền thống của người dân nước này thì vẫn được ưu ái hơn cả.

[​IMG]

2. Người Thái đi nhẹ nói khẽ và đặc biệt không bao giờ gây ồn ào ở những chốn đông người. Nếu có việc phải đi qua những chỗ có người đang ngồi, hãy cúi đầu nhẹ nhàng thể hiện phép lịch sự.

3. Vứt rác bừa bãi khi đi du lịch ở bất kỳ một quốc gia nào cũng đều là hành động không được hoan nghênh. Nếu du lịch đến Thái, hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh chung cho người dân bản xứ.

4. Trước khi chụp ảnh một ai đó, hãy hỏi ý kiến cũng như xin phép họ.

5. Người dân Thái Lan đánh giá cao việc du khách nước ngoài trợ giúp ngăn chặn cháy rừng xảy ra.

6. Thưởng thức ẩm thực Thái cũng như các hành động mua quà lưu niệm được khuyến khích vì nó giúp ích cho các tiểu thương cũng như người nông dân. Tuy nhiên, đừng nên mua các cổ vật Thái.

7. Tôn trọng chế độ quân chủ của Thái Lan.

Những hành động không nên làm khi du lịch đến Thái

1. Người dân Thái Lan rất kỵ ôm hay hôn nhau ở nơi công cộng. Nếu bạn cư xử quá thoải mái trên đất Thái, bạn có thể bị người dân coi là bất lịch sự. Việc xoa hay chạm vào đầu người khác cũng nên tránh.

2. Không nên la hét hay nói to. Không nên khỏa thân tắm nơi công cộng.

3. Vẽ bậy lên tường nơi công cộng cũng là một trong những hành động không được phép.

4. Hành động cho cá biển ăn bị cấm ở Thái Lan.

5. Cấm sử dụng ma túy cũng như tiêu thụ các sản phẩm làm từ động vật hoang dã

6. Không nên trực tiếp cho tiền hay tặng quà trẻ em, người Thái quan niệm hành động đó sẽ hình thành thói quen xin xỏ người khác rất xấu ở những đứa trẻ.
Trên đây là một vài điều nên làm và cần tránh cho một chuyến du lịch đi Thái Lan. Liên hệ với đại lý chúng tôi để có vé giá rẻ ngay trong hôm nay.
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di canada giá rẻ nhất thị trường.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.