Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Khám phá phong cách nhật qua những WC công cộng

Có một điều khá bất ngờ là những WC công cộng ở Nhật Bản lại nằm trong top 5 lý do thu hút khách du lịch ở “xứ sở hoa anh đào” này. Vậy những WC công cộng này có gì đặc biệt, và làm sao nó có thể hút khách đặt vé máy bay đi Nhật Bản đến vậy? Mời bạn cùng Đại lý Air Asia đi tìm hiểu lý do ngay sau đây nhé!

Sạch

[​IMG]

Nếu nói về độ sạch thì Nhật ngang các nước châu Âu, Mỹ. Nhưng ở nhiều nước châu Âu, bạn sẽ phải trả phí còn ở Nhật thì không. Ngoài ra, người Nhật còn kêu gọi mọi người tự giữ gìn vệ sinh. Trong nhiều WC có cả hướng dẫn (kèm nước lau) bạn cách làm sạch bồn cầu. Xà phòng, giấy lau luôn có đầy đủ.

Ấm áp

[​IMG]

Ở các nơi có mùa đông lạnh như Hà Nội, không chỉ trẻ con mà cả người lớn còn ngại khi phải ngồi bồn cầu lạnh ngắt. Nhưng ở Nhật thì không, bồn cầu lúc nào cũng ấm nóng. Bạn có thể điều chỉnh cả nhiệt độ nữa. Hệ thống xử lý mùi họ làm cũng rất ổn, không thấy hôi. Trong phòng WC cũng có cả máy để hong tay ấm áp.

Quan tâm tới bà mẹ, trẻ em

[​IMG]

Ở mọi phương tiện công cộng (tàu xe) ở Nhật, đều có những chỗ dành riêng cho các đối tượng đặc biệt. Ở WC cũng vậy, luôn có phòng dành cho các bà mẹ bế con nhỏ. Trong phòng đó có một cái ghế để mẹ đặt các bé ở đó, không cần nhờ ai giữ con hộ.

Quan tâm tới người thiệt thòi

Ngoài các phòng khá rộng dành cho người đi xe lăn, trong rất nhiều WC đều có chữ nổi ở các bảng thông báo, phím điều khiển dành cho người mù.

Rửa trước và rửa sau

[​IMG]

Một điều gây hoang mang cho người mới lần đầu du lịch Nhật Bản là có quá nhiều nút điều khiển ở WC, đa số là tiếng Nhật kèm biểu tượng (một số nơi có chú thích tiếng Anh). Có 3 nút cơ bản là nhiệt độ, rửa trước và rửa sau, thật sạch sẽ và tiện lợi cho chị em. Bạn lưu ý là nút gạt nước thường nằm ở một vị trí riêng gần bình chứa nước, nên đừng cố tìm nút đó ở phần điều khiển.

Hầu hết những du khách dai ly Air asia tới Nhật đều có cảm giác hài lòng khi lần đầu vào WC công cộng ở đây. Những WC thông minh và hiện đại này cũng một phần nào phản ánh tính cách con người Nhật: bình đẳng xã hội, tỉ mỉ, quan tâm tới từng chi tiết nhỏ,… Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều người đặt vé máy bay đi Nhật Bản. Còn bạn, đã sẵn sàng khám phá xứ sở phù tang ngay hôm nay chưa? Gọi điện đến Khang Vượng Booking để được tư vấn trực tiếp cách thức di chuyển, đặt vé nhé!
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán Vé máy bay đi Thai Lan giá rẻ nhất thị trường.

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.