Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Ghé Phra That Phanom – ngọn tháp linh thiêng xứ chùa vàng

Khi có vé máy bay đi Thái Lan đến tỉnh Nakhon Phanom thuộc vùng đông bắc Thái Lan có ngôi tháp cổ, được nhà vua bảo trợ và là một trong 4 ngọn tháp linh thiêng bậc nhất của xứ sở chùa tháp. Đó chính là Phra That Phanom – ngọn tháp linh thiêng xứ chùa vàng.

[​IMG]

Tháp Phra That Phanom nằm ở quận That Phanom, tỉnh Nakhon Phanom. Cho đến nay vẫn chưa có chứng minh thuyết phục nào xác định ngày xây dựng tháp này. Nhưng các nhà khảo cổ học tin rằng tháp được xây vào khoảng thế kỷ 7 theo kiến trúc Khơ Me. Đến thế kỷ 16, các vua Thái Lan xây dựng lại quy mô và hoành tráng hơn thu hút hàng triệu lượt du khách đặt vé máy bay đi Thái Lan ghé thăm mổi năm.

[​IMG]

Năm 1970, ngôi tháp này được chính phủ Thái Lan tôn tạo lại một lần nữa nhưng về cơ bản, cấu trúc nguyên mẫu không thay đổi. Tháp hình quả bầu, tượng trưng cho truyền thuyết sinh ra từ quả bầu của các tộc người cổ ở Thái Lan, cũng là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết. Tháp cao 53 mét và đỉnh tháp có khối vàng trang trí nặng 110 kg.

[​IMG]

Ngoài ngọn tháp chính, quần thể Phra That Phanom còn nhiều công trình kiến trúc gồm 3 vòng điện được sơn son thiếp vàng, có nhiều tháp nhỏ ở giữa; cột đá thờ thần Silva; Cam Thang keo – nơi để xá lị của các vị cao tăng; điện trung tâm – nơi thường xuyên tổ chức các cuộc thi về kinh Phật…

[​IMG]

Phra That Phanom là một trong 4 ngôi chùa tháp cấp quốc gia, được sự bảo trợ của hoàng gia. Tất cả vua Thái Lan đều đến đây để làm lễ trước khi lên ngôi. Đây cũng là điểm đến tâm linh của đông đảo người Thái, người Lào và bà con Hoa kiều, Việt kiều ở vùng đông bắc Thái Lan.

[​IMG]

Để có một chuyến du lịch tới xứ sở chùa vàng với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại đến Đại lý Air Asia để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu nhất nhé!

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.