Muôn Màu

[Muôn Màu][bleft]

Ẩm Thực

[Ẩm Thực][bsummary]

Khám Phá

[Khám Phá][twocolumns]

Tin Tức

[Tin Tức][grids]

Ấn tượng sắc màu Graffiti tại Melbourne

Graffiti là bộ môn nghệ thuật hình tượng quan trọng của văn hóa Hiphop đang thịnh hành của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đã từng trầm trồ trước những bức vẽ đường phố đầy màu sắc, trừu tượng của bộ môn nghệ thuật này và cảm thấy yêu thích chúng thì chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những ấn tượng sắc màu Graffiti tại Melbourne khi đặt vé máy bay đi Úc.

[​IMG]

Có thể coi Melbourne là một thánh địa của nghệ thuật Graffiti, là một sân chơi công cộng dành riêng cho các thiên tài Graffiti trổ tài. Khắp các hang cùng, ngõ hẻm của thành phố Melbourne đều tràn ngập các tác phẩm Graffiti đậm chất nghệ thuật, rất đáng để bạn phải đến chiêm ngưỡng chúng một lần. 

[​IMG]

Tại Melbourne, những con đường, những trạm xe lửa, thậm chí đôi khi chỉ là những ngôi nhà đơn giản cũng có thể khoác lên người những bức vẽ ấn tượng nhiều màu sắc một cách đầy cảm hứng. Và điều đặc biệt là chủ nhân của những ngôi nhà nhiều màu sắc ấy không hề cảm thấy phiền lòng mà xem những bức vẽ là những tấm áp phích, hay poster miễn phí tuyệt đẹp được mang đến tặng riêng cho ngôi nhà của họ vậy.

[​IMG]

Khi nhìn cận, đôi khi những bức tranh không có một sự đồng nhất nào cả, nhưng khi bạn đứng ra xa một chút để nhìn một cách bao quát thì những bức tranh này lại như có một sự liên kết nào đấy rất thú vị, khiến cả một bức tường, cả một con hẻm, thậm chí là cả một dãy phố bỗng trở nên nghệ thuật một cách lạ thường.

[​IMG]

Thực tế, Graffiti tại Melbourne chịu ảnh hưởng lớn từ những bức vẽ nghệ thuật đường phố ở New York trong những năm 70-80. Có người cho rằng, đây là một môn nghệ thuật “tội lỗi”, là hành động nổi loạn, thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên, theo năm tháng, cùng những chuỗi sự kiện đã xảy ra thì người dân tại thành phố này đã dần dần dành cho nó những ánh mắt thiện cảm hơn, và sau đó phát triển thành một môn nghệ thuật được các nhà cầm quyền chấp nhận. Cho đến nay, Graffiti là một môn nghệ thuật đường phố hoàn toàn hợp pháp tại Melbourne, chứ không như những quốc gia khác vẫn còn nhiều định kiến về nó.

[​IMG]

Nếu có dịp mua vé máy bay đi Úc giá rẻ đến đây tham quan và dạo quanh một vòng các dãy phố ở Melbourne, bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy các nghệ sĩ Graffiti sáng tác, tận mắt chiêm ngưỡng cái cách mà những tay Graffiti “đỉnh” nhất này tạo ra một bức tranh vô cùng sống động. Cộng hưởng của mùi sơn mới, tiếng lốc cốc từ những bình xịt màu, rồi mọi người nhộn nhịp qua lại, cứ thích ở đâu thì dừng lại nhìn ngắm, rồi đoán nghĩ, đoán hình từ các bức vẽ trên tường sẽ đem lại những cảm giác cực kỳ lý thú cho bạn.

[​IMG]

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới chiêm ngưỡng tận mắt bộ môn nghệ thuật đường phố lạ mắt đầy đam mê này, hãy gọi điện tới Đại lý Air Asia để sở hữu ngay cho mình một hành trình tới Melbourne hợp lý nhất nhé!

Mua vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.